HND Thị trấn Trùng Khánh:Ra mắt mô hình " Tự quản về an ninh trật tự"

Thứ hai - 27/07/2020 00:16
Chiều ngày 18/7/2020, Hội Nông dân Thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng phối hợp Công an Thị trấn Trùng Khánh tổ chức buổi lễ ra mắt Mô hình “ Tự quản về An ninh trật tự” tại Chi hội nông dân tổ dân phố 1, Thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh. Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo HND tỉnh Cao Bằng, HND huyện Trùng Khánh, Công an huyện, Lãnh đạo thị trấn Trùng Khánh và đại diện 150 hộ gia đình ở Chi hội nông dân tổ dân phố 1, thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh.
Đồng chí Trương Văn hợp tặng quà cho mô hình An ninh tự quản tổ dân phố 1 Thị trấn Trùng Khánh
Tại buổi lễ, đại diện Hội Nông dân thị trấn đã công bố quyết định thành lập Mô hình “ Tự quản về An ninh trật tự” ở Chi hội nông dân tổ dân phố 1, thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh.
Đại biểu tham dự Lễ ra mắt mô hình An ninh tự quản
Theo đó, mô hình tự quản an ninh trật tự gồm 10 thành viên, có nhiệm vụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; theo dõi chặt chẽ tình hình chấp hành pháp luật của người dân, phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội; kịp thời khuyến khích, hướng dẫn, hòa giải các vụ việc mâu thuẫn xảy ra trong nhân dân và tích cực tham gia đảm bảo gìn giữ và quản lý an ninh trật tự cho hội viên nông dân, các hộ dân sinh sống trên địa bàn. Đồng chí Trương Văn Hợp- Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã chúc mừng mô hình “An ninh tự quản” tại tổ dân phố 1, thị trấn Trùng Khánh huyện Trùng Khành, đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới các đồng chí trong mô hình tích cực tuyên truyền, vận động mọi người dân trong tổ dân phố chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Vận động các hộ dân trong tổ tham gia xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, xóm văn hóa, tổ dân phố văn hóa, báo ngay cho cảnh sát khu vực, công an viên về những đối tượng vi phạm pháp luật hoặc có biểu hiện vi phạm pháp luật. Thông qua mô hình góp phần bảo vệ địa bàn, xây dựng và phát huy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thực hiện tốt việc tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tự hòa giải tại địa bàn khu dân cư, làm cho an ninh  trật tự trên địa bàn trong sạch, vững mạnh./.

Tác giả bài viết: HND huyện Trùng Khánh