Hội Nông dân huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến lần thứ IV

Thứ hai - 22/06/2020 06:46
Sáng ngày 18/6/2020, Tại Hội trường Huyện ủy - Hội Nông dân huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến Hội Nông dân huyện Trùng Khánh lần thứ IV ( 2020 - 2025).
Đồng chí Mạc Thanh Tâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Đồng chí Mạc Thanh Tâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Các đại biểu dự Hội nghị có đồng chí Mạc Thanh Tâm - Phó Chủ tịch HND tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Khiêm - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện; đại diện 21 Chủ tịch Hội Nông  dân các xã, thị trấn, đặc biệt là sự hiện diện của 89 gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn 2015-2020. Trong 5 năm qua, Hội Nông dân các cấp đã thực hiện đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua của Hội và địa phương, kết quả cụ thể thực hiện ba phong trào lớn của Hội như phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững: Đây là phong trào trọng tâm của Hội Nông dân Việt Nam đã và đang đem lại nhiều đổi mới, thiết thực, hiệu quả trong đời sống, kinh tế, xã hội nông thôn. Phong trào luôn được các cấp Hội tập trung chỉ đạo phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Phong trào đã thu hút được đông đảo các hộ nông dân tham gia. Bình quân hàng năm có 1500 hộ nông dân đăng ký phấn đấu, trong đó có 800 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Từ phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều nông dân đạt danh hiệu hộ sản xuất, kinh doanh giỏi; nhiều mô hình có quy mô sản xuất lớn; Phong trào đã khuyến khích, động viên hội viên, nông dân phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bằng nhiều hình thức: giúp về vốn, giống, ngày công lao động, vật tư nông nghiệp, hướng dẫn kỹ thuật, cách làm ăn; chia sẻ với những khó khăn, mất mát của hội viên gặp khó khăn dịch bệnh, mưa đá... Hàng năm, các cấp Hội đã vận động cán bộ, hội viên, nông dân quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ hàng trăm lượt hộ nông dân nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Các cấp Hội đã vận động quyên góp được 600 ngày công, 500 kg giống lúa, 100 triệu đồng hỗ trợ các hội viên nông dân nghèo ổn định sản xuất.  Vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “đền ơn đáp nghĩa”, mỗi năm trên chục triệu đồng;
Phong trào nông dân thi đua xây dựng  nông thôn mới: Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” do Thủ tướng Chính phủ phát động;  Phong trào “ Trùng Khánh chung sức xây dựng nông thôn mới “ do huyện phát động. Các cấp Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm thiết thực cho việc xây dựng nông thôn mới. Phong trào như một cuộc cách mạng, lôi cuốn hàng nghìn hội viên, nông dân hưởng ứng, tích cực tham gia, lan tỏa rộng khắp đến mỗi người nông dân, hàng  nghìn gia đình hội viên, nông dân tự nguyện tham gia làm đường giao thông nông thôn được được trên 5 km, làm mương thủy lợi được trên 6 km, góp công làm nhà văn hóa được 500 công,  hỗ trợ kinh phí làm nông thôn mới trên 500 triệu đồng; vận động hội viên nông dân tham gia hiến đất đực trên 2 ha đất. 
 Phong trào nông dân thi đua tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh: Các cấp Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, luôn cảnh giác với diễn biến hòa bình và âm mưu chia rẽ dân tộc, tôn giáo trong cộng đồng đại đoàn kết. Hội đã chủ động phối hợp với lực lượng Quân đội, Công an triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về công tác quốc phòng, an ninh, Chương trình quốc gia về phòng chống tội phạm, đấu tranh ngăn chặn các hành động phá hoại của các thế lực thù địch, đảm bảo an ninh nông thôn. Tích cực tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng chống tội phạm, Luật nghĩa vụ quân sự cho hội viên, nông dân; tổ chức cho hội viên, nông dân ký cam kết gia đình không có người vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội, tích cực cung cấp kịp thời các thông tin liên quan đến an ninh, tội phạm cho các cơ quan chức năng. Đồng thời các cấp Hội đã tích cực vận động hội viên, nông dân, con, em của hội viên, nông dân thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ và các chính sách hậu phương quân đội, giúp đỡ gia đình thương binh, liệt sỹ, mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể thiết thực, thắm đượm nghĩa tình. Qua 5 năm Hội Nông dân các cấp đã thành lập được 21 tổ an ninh tự quản với 105 hội viên tham gia, tiến hành đi phát quang đường biên cột mốc được 30 cuộc với 600 lượt hội viên tham gia.

Trong 5 năm qua Hội Nông dân các cấp trong toàn huyện được các cấp từ trung ương, tỉnh tặng nhiều giấy khen.  Tại hội nghị, chủ tịch Hội Nông dân huyện đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 80 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong 5 năm qua.
Đồng chí Hoàng Văn Tâm Chủ tịch Hội nông dân trao giấy khen cho các đại biểu tiêu biểu
Đ/c Hoàng Văn Tâm-Chủ tịch Hội Nông dân trao giấy khen cho các đại biểu tiêu biểu

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Hội Nông dân huyện đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 và thông qua Quyết định thành lập đoàn đại biểu tiêu biểu tham dự Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến Hội Nông dân tỉnh lần thứ IV.

 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Mạc Thanh Tâm - Phó Chủ tịch HND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc phát động các phong trào thi đua yêu nước của Hội Nông dân huyện trong giai đoạn 5 năm vừa qua, đồng thời đề nghị: Trong thời gian tới Hội Nông dân huyện cần tiếp tục tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt công tác thi đua - khen thưởng, xem đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên nhằm kịp thời khen thưởng, động viên những điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, học tập, công tác… Đồng chí nhấn mạnh đề nghị huyện Trùng Khánh nghiên cứu các mô hình tổ chức sản xuất HTX kiểu mới, mở rộng thêm các mô hình sản xuất rau hữu cơ, sản xuất nông nghiệp thông minh, du lịch homstay tại các địa phương trên địa bàn huyện. Khuyến khích người nông dân trong việc mở rộng diện tích cây trồng cây dẻ, cây quýt… là các loại cây lợi thế của huyện, tránh thiệt hại cho người nông dân trong khâu tiêu thụ sản phẩm. Chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát, tăng cường quản lý vật tư đầu vào, giống cây trồng, vật nuôi quản lý chặt chẽ chất lượng. Đối với những hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi phải là những nhân tố giúp chính bà con, làng xóm mình có điều kiện phát triển kinh tế thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Các cấp Hội nông dân trong huyện cần phải liên kết trong sản xuất nông nghiệp, định hướng sản xuất cho nông dân theo vùng.

 

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Trùng Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay510
  • Tháng hiện tại16,389
  • Tổng lượt truy cập1,175,571
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 7, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây