Hội Nông dân Thành Phố: triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Thứ sáu - 03/07/2020 02:56
Sáng ngày 02/07, Hội Nông dân thành phố Cao Bằng đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020
Đồng chí Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố phát biểu tại hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2020, công tác hội và phong trào nông dân của thành phố Cao Bằng có nhiều đổi mới, các cấp hội nông dân của thành phố đã thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trong 6 tháng đã kết nạp được 87 hội viên mới, nâng tổng số lên 5.460 hội viên; Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, duy trì, quản lý nguồn vốn ủy thác trên 36 tỷ đồng, giúp cho hơn 1.000 hội viên vay vốn phát triển kinh tế; giải quyết ngân cho 254 hội viên vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân của thành phố để thực hiện dự án phát triển kinh tế. Phối hợp Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố tổ chức được 01 lớp tập huấn chăn nuôi gia cầm theo hướng an toàn sinh học tại phường Hòa Chung cho 50 hội viên.  Bên cạnh đó, các tổ chức Hội nông dân đã tập trung đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới và tham gia bảo vệ quốc phòng - an ninh.
Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian cho việc thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và những biện pháp khắc phục trong hoạt động của các tổ chức hội và đề ra các nhiệm vụ để các cấp hội tập trung triển khai thực hiện  trong 6 tháng cuối năm 2020. Trong đó, Hội nông dân các xã, phường trên địa bàn thành phố tiếp tục kiện toàn, củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên mới sau xáo trộn của công tác sáp nhập tổ, thay đổi nhân sự sau Đại hội Đảng cấp xã, phường; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên hưởng ứng và tham gia tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; Tập trung phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi tái phát. Tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi gắn với xây dựng Nông thôn mới, trong đó tập trung cải tạo, xây dựng mô hình có giá trị, vận động hội viên tuyên truyền hội viên tham gia đảm bảo quốc phòng - an ninh, tham gia đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, thực hiện có hiệu quả mô hình Tổ tự quản đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trên địa bàn dân cư..

Tác giả bài viết: Ngô Phương Thảo-Hội Nông dân thành phố