Hội Nông dân tỉnh khảo sát mô hình trồng Thanh Long tại huyện Nguyên Bình

Thứ tư - 06/05/2020 05:31
Ngày 28 tháng 4 năm 2020, Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng do đồng chí Triệu Lưu Cương - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức đợt khảo sát thực tế tại địa điểm thực hiện mô hình "Hỗ trợ phát triển sản xuất, liên kết theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm quả Thanh Long" năm 2020 tại xóm Nà Tổng xã Vũ Minh huyện Nguyên Bình.
Đồng chí Triệu Lưu Cương PCT HND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Cùng ngày, Đoàn khảo sát đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân xã Vũ Minh. Đại diện lãnh đạo huyện có Đồng chí Hà Ngọc Tú - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và đại diện một số sở, ban ngành, hợp tác xã An Phú. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã có sự trao đổi và kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc sẽ gặp phải khi thực hiện mô hình. Đồng chí trưởng đoàn đã đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp của chính quyền địa phương trong công tác chuẩn bị thực hiện mô hình.
Mô hình "Hỗ trợ phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm quả Thanh Long" với tổng kinh phí thực hiện 800 triệu đồng từ nguồn vốn sự nghiệp Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giao cho Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng thực hiện năm 2020 với mục tiêu xây dựng mô hình liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất cây Thanh long gắn với sản xuất chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Giúp cho hội viên, nông dân tham gia Hợp tác xã do Hội Nông dân tỉnh hướng dẫn và thành lập, đồng thời mô hình còn giúp hội viên nông dân biết ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất chất lượng cây trồng, tăng giá trị sản phẩm; khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế của xã Vũ Minh để phát triển bền vững. Từ mục tiêu trên sẽ củng cố xây dựng tổ chức Hội Nông dân vững mạnh làm nòng cốt cho phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, góp phần trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Nguyên Bình