Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020 xã Cao Thăng

Thứ năm - 04/02/2021 03:40
Toàn cảnh hội nghị
Ngày 29/01/2021, Hội Nông dân xã Cao Thăng, huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Dung - - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện; Đ/c La Văn Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c: Đàm Văn Hùng - Phó Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Nông Văn Tuấn – Chủ tịch UBND xã; Đ/c Mông Thế Hạng – Chủ tịch MTTQ huyện và các đồng chí Chi hội trưởng Hội Nông dân các xóm.
Trong năm 2020, Hội Nông dân xã Cao Thăng đã đạt được 1 số kết quả: công tác tuyên truyền thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được 80 cuộc với trên 2000 lượt hội viên tham gia; tổ chức tốt Hội thi thể thao nông dân xã ; Tổ chức thực hiện tốt các phong trào lớn của hội: Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững: trong năm đã có 65 hộ nông dân đăng ký và đạt hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp ( trong đó: 01 hộ cấp tỉnh; cấp huyện 05 hộ; 59 hộ cấp cơ sở). Triển khai giải ngân nguồn vốn QHTND huyện  cho 02 hộ với số tiền 40.000.000 đ chủ yếu là chăn nuôi trâu sinh sản; Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới: Tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng ở nông thôn, HND các cấp đã vận động nông dân đóng góp được 540 công làm đường nông thôn, vận động hội viên nông dân đóng góp được 94.000.000 đồng để làm đường giao thông nông thôn. Vận động hội viên nông dân đăng ký và thực hiện di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở được 11/11 chuồng; phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh: cùng với việc thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội, các cấp hội phối hợp với các ngành thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, Hội Nông dân xã thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 02 xuất quà trị giá 4.00.000 đồng cho tân binh lên đường nhập ngũ.
Tại hội nghị này, Hội Nông dân xã tặng giấy khen 01 tập thể  Chi hội xóm Bản Quan và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào nông dân năm 2020 của xã./.

Nguồn tin: Hội Nông dân huyện Trùng Khánh