Hội viên Nông dân xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình gieo trồng vụ Đông – Xuân

Thứ tư - 30/03/2022 05:02
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, hội viên nông dân trên địa bàn xã Minh Tâm đã nô nức xuống đồng gieo mạ vụ Đông - Xuân nhằm bảo đảm khung thời vụ để cây trồng phát triển, đem lại hiệu quả cao.
Nông dân xã làm ruộng gieo trồng vụ Đông   Xuân
Nông dân xã làm ruộng gieo trồng vụ Đông Xuân
Thực hiện Kế hoạch số 58-KH/HNDX ngày 15/1/2022 của Hội Nông dân xã Minh Tâm Về việc tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân tích cực gieo trồng vụ Đông –Xuân năm 2022. Hội Nông dân xã đã tích cực xuống từng Chi hội tuyên truyền, vận động hội viên nông dân làm đất, tu sửa đường mương, ống dẫn nước về đồng ruộng để kịp thời gieo trồng vụ Đông – Xuân.
Tính đến ngày 28/3/2022, toàn xã đã xuống giống được 111,93 ha trên tổng 123 ha diện tích lúa đạt trên 91% kế hoạch, với các loại giống lúa có năng suất cao như: giống lúa thuần 108, lúa Nhị ưu 838 …. Năng suất ước đạt 52 tạ/ha, sản lượng ước đạt 639 tấn. Với tinh thần sản xuất tập trung như hiện nay, đầu tháng 4/2022 xã Minh Tâm sẽ hoàn thành việc gieo cấy.
Trong vụ Đông - Xuân này, ngoài trồng lúa vụ hội viên và nhân dân trong xã còn tích cực trồng các loại hoa màu khác như: ngô ruộng, ngô rẫy, sắn, thuốc lá …. Với diện tích trên 175,54 ha, trong thời gian tới Hội Nông dân xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên tiếp tục gieo trồng để đảm bảo thắng lợi chỉ tiêu kế hoạch giao trong sản xuất Nông - Lâm-Nghiệp năm 2022./.

Tác giả bài viết: Đặng Quang Trung, Chủ tịch HND xã Minh Tâm