Quảng Hòa: Giải ngân Quỹ hỗ trợ Nông dân

Thứ tư - 22/07/2020 06:02
Ngày 16/7/2020, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Quảng Hoà tổ chức giải ngân 140 triệu đồng nguồn vận động của huyện để thực hiện 01 dự án Nuôi Trâu sinh sản tại xóm Xuân Lợi và xóm An Lạc, xã Chí Thảo huyện Quảng Hòa.
Đòng chí La Thị Phương CT HND huyện phát biểu tại buổi giải ngân
Số tiền 140.000.000 đồng được 7 hộ hội viên nông dân tham gia thực hiện dự án Nuôi Trâu sinh sản với mục tiêu phát triển kinh tế, vật nuôi theo hướng mở rộng quy mô sản xuất, tạo thêm công ăn việc làm và tăng thu nhập cho hộ gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững tại địa phương. Tham gia dự án có 7 hộ, mỗi hội viên nông dân được vay vốn 20 triệu đồng để đầu tư mua trâu. Thời gian vay vốn 24 tháng, lãi suất 0,5% tháng và 3 tháng thu lãi một lần thông qua Chủ dự án vay vốn.
Phát biểu tại lễ giải ngân vốn, đồng chí La Thị Phương - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quảng Hòa - Trưởng Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện đề nghị hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, trả nợ đúng hạn, phát huy hiệu quả. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục có thêm nhiều nguồn vốn hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế là tiền đề để hội viên nông dân ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Quảng Hòa