Tập huấn nâng cao kiến thức bảo vệ tài nguyên và môi trường nông thôn

Thứ tư - 01/06/2022 05:19
Ngày 31/5/2022, tại thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng, Hội Nông dân huyện Hà Quảng và thị trấn Xuân Hòa phối hợp tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức bảo vệ tài nguyên và môi trường nông thôn cho 50 cán bộ, hội viên Hội Nông dân của thị trấn Xuân Hòa.
Đ/c Trương Văn Hợp – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng phát biểu quán triệt lớp tập huấn
Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Trương Văn Hợp - phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Linh Thanh Tuyền - huyện ủy viên, chủ tịch HND huyện Hà Quảng; đồng chí Lương Văn Bình -Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng.
Tại lớp tập huấn các đại biểu và hội viên nông dân thị trấn đã được các đồng chí báo cáo viên của Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng trực tiếp truyền đạt các nội dung: Các văn bản của Đảng, Nhà nước về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Luật bảo vệ môi trường; trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam tham gia bảo vệ môi trường nông thôn và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và hướng dẫn thành lập câu lach bộ bảo vệ môi trường nông thôn,… Bên cạnh các nội dung trao đổi của báo cáo viên, hội nghị đã có các ý kiến để trao đổi, thảo luận vào một số nội dung chính đã trình bày và sẻ kinh nghiệm và những cách làm hay, sáng tạo trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu của địa phương mình, nhất là xây dựng mô hình điểm khu dân cư bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu như: Mô hình về thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt và giữ gìn vệ sinh môi trường ở cộng đồng dân cư.
Đồng thời đề xuất ý kiến để HND các cấp tập hợp, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân về lĩnh vực tài nguyên, môi trường gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các cấp; về đánh giá sự hài lòng của người dân về môi trường sống; về xây dựng và nhân rộng các mô hình…

Toàn cảnh lớp tập huấn
Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ, hội viên nông dân những nội dung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong tình hình mới, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, việc chấp hành Luật Bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên và nhân dân., góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh./.

Nguồn tin: Linh Thanh Tuyền - Chủ tịch HND huyện Hà Quảng