Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

BHXH Cao Bằng: Tỷ lệ đồng bộ dữ liệu thẻ BHYT đạt 97,3%

Ngay sau khi có chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh, trên cơ sở đó tiếp tục phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố tập trung mọi nguồn lực và tận dụng thời gian để thực hiện các bước chuẩn hoá thống nhất dữ liệu (đồng bộ) thẻ BHYT đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra.
Đến ngày 09/10/2016, tỷ lệ đồng bộ toàn tỉnh từ 93,6% đã được nâng lên 97,3% trên số thẻ BHYT đang quản lý. Tại BHXH các huyện, thành phố đều đã chủ động thống nhất với Bưu điện huyện, thành phố triển khai thực hiện, phân công viên chức, nhân viên của 02 đơn vị làm việc trực tiếp từng xã, thôn, xóm để xác minh tên chủ hộ, những nhân khẩu chưa có mã thẻ BHYT. BHXH thành phố cũng đã tham mưu cho UBND thành phố ban hành công văn chỉ đạo công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT trên địa bàn…

Với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể viên chức trong đơn vị đến ngày 20/9/2016 đã có 04 đơn vị đạt tỷ lệ đồng bộ trên 100% là: Trùng Khánh (101,7%), Phục Hòa (101,1%), Hòa An (100,8%), Quảng Uyên (100,7%). Đến ngày 30/9/2016 có thêm 03 đơn vị đạt tỷ lệ đồng bộ trên 100% là: Thành phố (100,7%), Hà Quảng (100,2%), Trà Lĩnh (100,1%). Những đơn vị này đã được Giám đốc BHXH tỉnh kịp thời biểu dương, khen thưởng.

Kết quả này có được, do sự vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền địa phương từ cấp tỉnh, cấp huyện đến cấp xã trong công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT; sự nỗ lực, cố gắng, khắc phục mọi khó khăn phấn đấu của toàn ngành, góp phần hoàn thành đợt tổng kê khai danh sách hộ gia đình tham gia BHYT của người dân trên toàn quốc./.

Nguồn tin: BHXH tỉnh Cao Bằng