Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

ĐỒNG CHÍ PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC VÀ CÁC LÃNH ĐẠO CÁC BAN XÂY DỰNG ĐẢNG THÀNH ỦY CAO BẰNG ĐẾN THĂM QUAN MỘT SỐ MÔ HÌNH KINH TẾ TẠI XÃ HƯNG ĐẠO

Sáng ngày 02/6/2021, đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thành ủy đã đến thăm một số mô hình kinh tế tiêu biểu tại xã Hưng Đạo thành phố Cao Bằng.
Đồng chí Tô Vũ Ninh Phó bí thư thường trực thành ủy thăm mô hình trồng cây ăn quả xã Hưng Đạo
Đoàn công tác đã đến thăm mô hình trồng cây và chăn nuôi của ông Ma Ngọc Vỹ, mô hình trồng dưa nhà kính của ông Hoàng Ngọc Khởi, mô hình trang trại hoa, cây cảnh và rau quả sạch của bà Đoàn Thu Trà. Sau khi nghe các hộ nông dân báo cáo kinh nghiệm, hiệu quả từ trồng trọt, chăn nuôi, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, ý chí, khát vọng vươn lên làm giàu của các hộ dân tại xã Hưng Đạo, việc tự lựa chọn các cây trồng, vật nuôi của các hộ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nâng cao giá trị thu nhập của mỗi gia đình trên một đơn vị diện tích đất canh tác; đồng thời yêu cầu các hộ hội viên nông dân quan tâm việc xử lý chất thải chăn nuôi, tăng cường liên kết trong quy trình sản xuất, tiêu thụ, chế biến nông sản. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các ngành chức năng, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc quy hoạch thêm các mô hình khác  nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân phát triển sản xuất quy mô lớn, giảm thiểu ô nhiễm môi trường khu vực nông thôn, quan tâm hỗ trợ nông dân về giống, vốn, khoa học, kỹ thuật tạo điều kiện để nông dân mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm đem lại lợi nhuận phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã, hoàn thành các mục tiêu kinh tế - chính trị - xã hội năm 2021 và các năm tiếp theo, đưa xã Hưng Đạo trở thành một xã vững mạnh toàn diện.

Tác giả bài viết: Ngô Phương Thảo-Hội Nông dân thành phố