Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

Hội Nông dân huyện Quảng Hòa: Triển khai Chương trình hợp hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất, tiêu thụ nông sản, hàng hoá năm 2022

Ngày 27 tháng 6 năm 2022, Hội Nông dân phối hợp với Bưu điện huyện Quảng Hoà, Bưu điện Phục Hoà tổ chức Hội nghị thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn; đào tạo hỗ trợ cơ sở sản xuất kinh doanh đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử. Tham dự hộ nghị có đồng chí Dương Hùng Dũng, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đồng Xuân Ánh, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh và chí 56 đại biểu là chủ tịch, Phó chủ tịch và hội viên tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh hội nông dân các xã, thị trấn.
Tại hội nghị các đại biểu đã phát biểu ý kiến trao đổi, thông tin về phối hợp tuyên truyền, giới thiệu và kết nối sản phẩm; phối hợp triển khai chuỗi cung ứng các hàng hoá, nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng cao của các hội viên, nông dân, chi, tổ hội nghề nghiệp, tổ hợp tác xã; hợp tác xây dựng và phát triển chuỗi sản xuất giá trị bền vững gắn với các chương trình mục tiêu quốc gia; hợp tác phát triển lực lượng cộng tác viên, đại lý bán hàng; cung cấp, tư vấn những chính sách ưu đãi cho cán bộ, hội viên nông dân, các chi, tổ nghề nghiệp, câu lạc bộ nông dân, các tổ hợp tác, hợp tác xã… Hội Nghị đã được nghe đồng chí Dương Hùng Dũng, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, phát biểu chỉ đạo chương trình phối hợp. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới

Cùng ngày, Đồng chí Dương Hùng Dũng, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đến thăm xưởng sản xuất và chế biến miến dong thuộc hợp tác xã nông nghiệp Cai Bộ. Đồng chí có những ý kiến trao đổi, định hướng cho hợp tác xã về quy trình, cách thức chế biến miến dong. Đặc biệt đồng chí trao đổi thêm về vấn đề sản xuất hàng hoá cần gắn liền với công tác bảo vệ môi trường. Cùng đi, có đồng chí Đồng Xuân ánh, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh, đồng chí.

Đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đến thăm và làm việc với đồng chí Bế Thành Đông, Chủ nhiệm Hợp tác xã nuôi cá lồng
xóm Nà Phường, xã Độc Lập, huyện Quảng Hoà.
Tại buổi làm việc Đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh có ý kiến trao đổi về quy trình chăn nuôi, giá bán trên thị trường, đồng thời đồng chí còn định hướng cho đồng chí Chủ nhiệm hợp tác xã về cách quản lý và duy trì hợp tác xã đi vào hoạt động có hiệu quả; hướng dẫn cách xây dựng quy chế hoạt động và hợp tác xã cần cử ra 01 đồng chí chịu trách nhiệm liên kết giữa người tiêu dùng với người cung cấp sản phẩm.

Nguồn tin: Hội Nông dân huyện Quảng Hòa