Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

http://hoinongdan.caobang.gov.vn


BHXH tỉnh Cao Bằng: Xây dựng kế hoạch rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Nhằm triển khai thực hiện công tác rà soát, cập nhật bổ sung thông tin, hoàn thiện sổ BHXH để bàn giao cho người lao động quản lý và bảo quản sổ BHXH theo quy định tại Luật BHXH sửa đổi số 58/2014/QH13, ngày 25/01/2017, BHXH tỉnh Cao Bằng ban hành Kế hoạch số 111/KH-BHXH về việc rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động.
Theo đó, quy trình rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động thực hiện theo Công văn số 4027/BHXH-ST và tài liệu hướng dẫn của BHXH Việt Nam.

Thời gian triển khai thực hiện từ tháng 01/2017, lộ trình, tiến độ thực hiện cụ thể như sau: In và chuyển đến đơn vị sử dụng lao động các mẫu biểu trước ngày 31/3/2017; tổ chức thẩm định, nhập thông tin trên sổ BHXH, thông tin bổ sung vào sơ cở dữ liện và in, bàn giao sổ cho người lao động cơ bản hoàn thành trước ngày 30/6/2018. Đối với những trường hợp sổ BHXH cần xác minh lại hồ sơ thì tiến hành in và bàn giao sổ xong trước ngày 30/9/2018.

BHXH tỉnh chủ động bàn bạc, phối hợp với các ngành liên quan để thống nhất trong quá trình rà soát và xin ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền để xử lý các tình huống trong quá trình rà soát.

BHXH các huyện, thành phố chủ động báo cáo, tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương để chỉ đạo các cơ quan có liên quan phối hợp thực hiện trong công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Thành lập Tổ thẩm định và Tổ nhập liệu; xây dựng kế hoạch; hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn phối hợp tổ chức thực hiện./.

Nguồn tin: hoinongdan.caobang.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây