Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

Bảo Lâm: Giao ban công tác Hội quý I/2022

Chiều ngày 25/4/2022, Hội Nông dân huyện Bảo Lâm đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2022.
Bảo Lâm: Giao ban công tác Hội quý I/2022
Dự và Chủ trì Hội nghị có đồng chí Mông Hải Châu- Phó Chủ tịch  Hội Nông dân huyện; các đồng chí ủy viên BCH Hội Nông dân huyện khóa IV, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân quý I năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ quý II/2022. Trong quý I, Hội Nông dân huyện đã tổ chức triển khai, quán triệt tới toàn thể cán bộ trong cơ quan và chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn tuyên truyền các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong nông dân, nông thôn và các chỉ tiêu công tác Hội năm 2022. Trọng tâm là các Nghị quyết  Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tết nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội Xuân năm 2022 và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid -19 trong tình hình mới,...  được 62 cuộc có trên 3000 hội viên, nông dân tham gia. Trong quý I/2022 kết nạp được 25 HV. Tổng số hội viên trên toàn huyện hiện nay là 9.121 hội viên, sinh hoạt tại 153 chi hội. Hội nông dân huyện đăng ký danh hiệu hộ SXKDG các cấp là 241 hộ, trong đó phấn đấu đạt cấp tỉnh 9 hộ, cấp huyện 35 hộ, cấp cơ sở 197 hộ. Các cơ sở Hội phối hợp tặng quà được 190 xuất, mỗi xuất trị giá 300.000đ. Vận động hội viên, nông dân tổ chức thăm ốm được 14 người với số tiền 2.400.000đ; vận động hội viên, nông dân đóng góp được 132 ngày công lao động, ủng hộ được 101.745 kg gạo, thăm hỏi,động viên 02 hộ gia đình hội viên không may  hỏa hoạn cháy nhà với số tiền 2.000.000đ. Vận động hội viên, nông dân tham gia tu sửa và nạo vét kênh mương nội đồng được 18 km; tu sửa và mở mới các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xóm, phát quang đường làng ngõ xóm, được 26 km, đóng góp được 734 công lao động.
Trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Triển khai thực hiện 16 chỉ tiêu thi đua của Hội năm 2022; xây dựng kế hoạch, chương trình công tác, giao chỉ tiêu thi đua cho các cơ sở Hội cụ thể, phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng đơn vị. Làm tốt công tác phối kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Nguồn tin: Phan Bình - HND Bảo Lâm.