Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

Hội Nông dân xã Minh Tâm huyện Nguyên Bình chuẩn bị công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong những ngày này, cùng với tỉnh, huyện. Hội Nông dân xã Minh Tâm đang tích cực triển khai, thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, huyện với mục tiêu để ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân
Hội Nông dân xã Minh Tâm chuẩn bị công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 2026
Ngay sau khi nhận được các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo triển khai tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hội Nông dân xã đã chủ động bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên tích cực triển khai tuyên truyền đến toàn thể cán bộ hội viên bằng nhiều  hình thức như: thông qua các cuộc họp, buổi sinh hoạt định kỳ, từ tháng 3/2021 đến nay Hội Nông dân xã đã tổ chức và phối hợp tổ chức được 11 cuộc tuyên truyền đến hơn 1.100 lượt hội viên. Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, Hội Nông dân xã cũng tham gia phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị  – xã hội cùng cấp trong việc tổ chức các hội nghị hiệp thương, hội nghị cử tri và hội nghị tiếp xúc cử tri, thực hiện quy trình nhân sự ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Căn cứ tiêu chuẩn của đại biểu Hội đồng nhân dân, Hội nông dân xã đã thống nhất lựa chọn giới thiệu 01 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026. Bên cạnh đó, Hội Nông dân còn tham gia giám sát quá trình tổ chức bầu cử, kịp thời nắm bắt và phản ánh ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên nông dân, dư luận xã hội về cuộc bầu cử. Đặc biệt, tích cực cảnh giác, tham gia đấu tranh chống những luận điệu xuyên tạc, những âm mưu và hành động phá hoại cuộc bầu cử của các thế lực thù địch.
Có thể thấy rằng, sự vào cuộc tích cực của Hội Nông dân trong công tác chuẩn bị bầu cử đã và đang góp phần cùng các cấp ngành trong huyện chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra thành công. Để cuộc bầu cử thực sự là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, và trở thành ngày hội của toàn dân.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Nguyên Bình