Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

Hội Nông dân Thị Trấn Bảo Lạc phối hợp tập huấn công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi.

Thực hiện kế hoạch số 49/ KH- UBND ngày 08/10/2021 của ủy ban nhân dân Thị trấn Bảo Lạc về thực hiện công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn Thị trấn Bảo Lạc. Ngày 13,14/10/2021 Hội nông dân Thị trấn Bảo Lạc phối kết hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bảo Lạc tổ chức 02 lớp tập huấn về phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi. Dự lớp tập huấn có đồng chí đại diện lãnh đạo UBND Thị Trấn, thú y viên Thị trấn, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện và 100 học viên là cán bộ, hội viên nông dân, nhân dân trên địa bàn Thị trấn.
Các hội viên tham dự lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn cán bộ hội viên nông dân và các hộ chăn nuôi đã được nghe cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện truyền đạt, hướng dẫn cụ thể về cách phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi và nhận biết được các dấu hiệu, triệu trứng khi lợn ủ bệnh như ốm, chết và báo ngay cho cơ quan thú y để có biện pháp ngăn chặn, khoanh vùng dịch kịp thời tránh lây lan ra diện rộng, gây thiệt hại kinh tế cho người dân.
Thông qua lớp tập huấn  giúp cho các hộ chăn nuôi có thêm kiến thức về nâng cao ý thức tự phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi. Đồng thời khuyến cáo các hộ chăn nuôi đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh, khi lợn mắc bệnh không dấu dịch không bán chạy hoặc giết mổ lợn để tiêu thụ, xử lý nước thải, không xả chất thải trực tiếp ra môi trường xung quanh làm lây lan dịch bệnh ra và ô nhiễm môi trường ./.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân Thị trấn Bảo Lạc