Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

http://hoinongdan.caobang.gov.vn


Hội Nông dân Thị Trấn Bảo Lạc: Tập huấn phòng chống dịch bệnh viên da nổi cục trên đàn trâu, bò cho hội viên nông dân

Ngày 08/7/2021 Hội nông dân Thị Trấn Bảo Lạc phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Bảo Lạc tổ chức lớp tập huấn phòng bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò cho hội viên nông dân. Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Chủ tịch UBND Thị trấn, thú y viên Thị trấn, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện và 26 học viên là hội viên nông dân, nhân dân tham gia.
Cán bộ, hội viên nông dân thị trấn Bảo Lạc tham dự lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn các học viên được nghe cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện hướng dẫn cách nhận biết, triệu trứng bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò, cách phòng và điều trị bệnh viêm da nổi cục. Thông qua lớp tập huấn giúp cho nhân dân hiểu được tác hại của bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò và biết cách phòng, trị bệnh hạn chế lây lan ra diện rộng.
Sau buổi tập huấn cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện và các đồng chí lãnh đạo đi đến một số hộ gia đình hướng dẫn thực hành cho học viên cách tiêm, phun khử trùng chuồng trại, cách ly những con mắc bệnh và phòng bệnh cho đàn vật nuôi đúng cách để hạn chế, giảm thiểu thiệt hại về kinh tế cho hội viên nông dân.
 

Tác giả bài viết: Hội Nông dân Thị trấn Bảo Lạc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây