Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

http://hoinongdan.caobang.gov.vn


Hội Nông dân tỉnh: Kêu gọi giải cứu cà chua cho nông dân xã Hoàng Tung, huyện Hòa An

Hiện nay sản phẩm nông sản của người dân tại một số xã của huyện Hòa An, thành phố Cao Bằng bị ứ đọng, chưa tiêu thụ được và giá thành xuống mức thấp khiến người dân gặp không ít khó khăn.
Đồng chí Mạc Thanh Tâm Phó chủ tịch HND tỉnh giúp bà con tiêu thụ cà chua
Tại địa bàn xã Hoàng Tung, huyện Hòa An - nơi có thế mạnh về trồng cây vụ đông,  năm nay xã có tổng diện tích 7 ha với các loại cây trồng chính như khoai tây, bắp cải, cà chua, ớt… 
Theo đánh giá, vụ đông năm nay thời tiết thuận lợi nên cây rau màu rất được mùa, năng suất tốt,
Những năm trước, các sản phẩm nông sản này đều được tiêu thụ hết nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời tiết thuận lợi nên các loại cây trồng phát triển tốt cho năng suất cao. Đặc biệt, gần 4 ha cà chua đã đến kỳ thu hoạch nhưng tiêu thụ giảm.
Người dân hiện chấp nhận không có công mà chỉ cần thu hồi vốn giống cây, phân bón nên hàng loạt sản phẩm nông sản có giá rẻ. Cụ thể, bắp cải và súp lơ tại huyện Hòa An hiện có giá dao động chỉ từ 3.000 - 5.000 đồng/kg (có thể mua với giá rẻ hơn nếu lấy tại ruộng).
Riêng cà chua được người dân bán với giá dao động từ 1.000 đến 2.000 đồng/kg với lượng ứ đọng hiện còn rất nhiệu cần được hỗ trợ tiêu thụ nhằm giảm bớt thiệt hại cho người nông dân.
Cán bộ công chức Hội Nông dân tỉnh giúp bà con thu hoạch cà chua
Sáng ngày 26/2/2021 Hội Nông dân tỉnh kêu gọi Hội Nông dân các huyện quan tâm hỗ trợ nông dân tiêu thụ cà chua. Qua 01 ngày triển khai đã có Hội Nông dân huyện Trùng Khánh, Nguyên Bình, Quảng Hòa, cán bộ, công chức các sở ngành của tỉnh đã tiêu thụ gần 1,2 tấn cà chua với giá 2.000đ/1 kg cho bà con nông dân xã Hoàng Tung, huyện Hòa An. Hội Nông dân tỉnh tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, Hội Nông dân các huyện, thành phố tiếp tục hỗ trợ giúp bà con nông dân xã Hoàng Tung, huyện Hòa An tiêu thụ cà chua để bà con nông dân bớt thiệt hại trong sản xuất.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên truyền Vận động

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây