Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

Lễ ra mắt tổ hợp tác tại thị trấn Tà Lùng

Chiều ngày 10/02/2023, Hội Nông dân huyện Quảng Hòa phối hợp với Đảng Ủy, UBND thị trấn Tà Lùng tổ chức Lễ ra mắt Tổ hợp tác phát triển sản xuất chăn nuôi.
Các thành viên tổ hợp tác phát triển sản xuất chăn nuôi Thị trấn Tà Lùng
Đến dự buổi Lễ có bà La Thị Phương, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quảng Hòa, ông Hoàng Văn Nghĩa, Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy thị trấn cùng với lãnh đạo UBND, bí thư chi bộ và các thành viên trong Tổ hợp tác phát triển sản xuất chăn nuôi.
Tại buổi Lễ ra mắt, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân thị trấn Tà Lùng thông qua Quyết định Công nhận tổ hợp tác, Tổ hợp tác thông qua quy chế hoạt động và phương án sản xuất kinh doanh.
Tổ hợp tác phát triển sản xuất chăn nuôi có 10 thành viên là những người sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn thị trấn Tà Lùng. Ban Điều hành Tổ hợp tác gồm có 3 thành viên. Tham gia Tổ hợp tác, các thành viên sẽ hướng dẫn, giúp đỡ nhau về vốn, kỹ thuật sản xuất, đảm bảo an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, từng bước cải thiện đời sống vật chất cho các hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đô thị văn minh, tổ dân phố văn minh. Tổ hợp tác phải tuân thủ quy trình chăn nuôi sản xuất sản phẩm sạch, an toàn, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc, tiến tới tạo thương hiệu sản phẩm cho Tổ hợp tác. Huy động các nguồn lực để sản xuất chăn nuôi, an toàn đáp ứng nguồn hàng cung cấp cho thị trường.
Tại Lễ ra mắt, thay mặt cho Thường trực Hội Nông dân huyện đồng chí La Thị Phương mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm mô hình này hơn nữa, tạo điều kiện về khoa học kỹ thuật và vốn sản xuất; Các thành viên trong tổ hợp tác sẽ phát huy tính sáng tạo, tinh thân tương trợ, đoàn kết trong mọi hoạt động của Tổ, không ngừng hoàn thiện, phát triển kế hoạch sản xuất của Tổ nhằm đưa Tổ hoạt động hiệu quả, góp phần thực hiện hướng tới chương trình xây dựng đô thị văn minh của thị trấn./.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Quảng Hòa