Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

HND huyện Quảng Hòa phối hợp mở lớp bồi dưỡng lý luận, chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội Nông dân cơ sở năm 2021

Từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 9 năm 2021 Hội Nông dân huyện Quảng Hòa phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Quảng Hòa tổ chức mở lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận, chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội Nông dân cơ sở.
Các đại biểu tham dự tập huấn
Tham gia lớp tập huấn có 50 học viên là các Chi hội trưởng Hội Nông dân trên địa bàn huyện. Trong thời gian học, các học viên được lĩnh hội các chuyên đề về Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội nông dân cơ sở do Ban Tuyên giáo trung ương Đảng và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam biên soạn. Qua đó, các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Hội Nông dân Việt Nam, tổ chức Hội Nông dân Việt Nam ở cơ sở và nghiên cứu, trao đổi về một số kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội.
Qua nội dung các chuyên đề nhằm trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản, giúp cho các Chi hội trưởng nâng cao trình độ lý luận chính trị cũng như nghiệp vụ tổ chức hội và các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Đồng thời đây cũng là dịp để các học viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng tổ chức Hội Nông dân trên địa bàn huyện Quảng Hòa ngày càng vững mạnh, toàn diện.
Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Đinh Huy Giáp - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đề nghị: các học viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong học tập, thực hiện tốt quy định về thời gian lên lớp, ghi chép các chuyên đề đầy đủ, tích cực trao đổi kinh nghiệm trong công tác Hội ở cơ sở. Tiếp thu, vận dụng những kiến thức đã được tập huấn để áp dụng vào thực tế trong công tác Hội và phong trào nông dân tại cơ sở. Mỗi học viên sẽ có cách nhìn mới, thái độ tư duy mới trong tham mưu thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân cơ sở, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương./.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Quảng Hòa