Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

HND phường Duyệt Trung: Ra mắt mô hình điểm “Chi hội Nông dân tham gia giữ gìn khu dân cư bình yên, gia đình hành phúc”

Ngày 15/9/2021 Hội Nông dân phường Duyệt Trung thành phố Cao Bằng vừa phối hợp với Công an phường Duyệt Trung ra mắt mô hình điểm "Chi hội Nông dân tham gia giữ gìn khu dân cư bình yên, gia đình hạnh phúc" tại chi Hội tổ 4 phường Duyệt Trung với 15 thành viên.
Toàn cảnh Lễ ra mắt mô hình
Tham dự buổi ra mắt còn có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân thành phố, đại diện Lãnh đạo Đảng, Chính quyền phường,  lãnh đạo công an và đoàn thể chính trị xã hội phường Duyệt Trung, đại diện Hội Nông dân 11 xã, phường tới học tập kinh nghiệm và 15 thành viên tham gia mô hình
 Tại buổi ra mắt, Hội Nông dân phường Duyệt Trung đã công bố quyết định của UBND phường Duyệt Trung về việc thành lập ban chỉ đạo mô hình và Quyết định thành lập mô hình “Chi hội nông dân tham gia giữ gìn khu dân cư bình yên, gia đình hạnh phúc”  tại chi Hội tổ 4 phường Duyệt Trung, đồng thời thông qua quy chế hoạt động mô hình, kế hoạch hoạt động mô hình, ký cam kết thực hiện mô hình. Các thành viên mô hình có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình, hội viên nông dân và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức phòng ngừa tội phạm trong hội viên và người dân; giáo dục con em không vi phạm pháp luật, không mắc tệ nạn xã hội….và luôn giữ gìn gia đình hạnh phúc.  Tích cực thi đua thực hiện quy chế hoạt động của mô hình về an ninh trật tự, giữ gìn gia định hạnh phúc...
Các thành viên Mô hình ra mắt Hội nghị

Cũng tại các buổi ra mắt mô hình, đồng chí Nguyễn Thanh Vũ Chủ tịch Hội Nông dân thành phố đã phát biểu nhấn mạnh: mô hình được thành lập với mục đích nhằm phát huy vai trò tự quản của hội viên nông dân trong công tác tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi và làm giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tích cực hưởng ứng, tham gia xây dựng nếp sống văn hóa, đoàn kết giúp đỡ nhau trong sản xuất  phát triển kinh tế cũng như thực hiện nếp sống văn hóa trong gia đình, trong cộng đồng, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng ý thức tự giác của hội viên nông dân trong việc đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tại địa phương. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, Hội Nông dân phường Duyệt Trung cũng như các đơn vị các xã, phường học tập và nhân rộng mô hình này  để từng bước nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên nông dân trong bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Ngô Phương Thảo-Hội Nông dân thành phố