Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

Hà Quảng: 2.449 hội viên nông dân vay 4,3 tỷ đồng phát triển kinh tế

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Nông dân huyện Hà Quảng phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp - PTNT Chi nhánh huyện Hà Quảng, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện tín chấp cho hơn 2.449 hội viên nông dân vay 4,3 tỷ đồng để phát triển kinh tế.
Nông dân xã Hạ Thôn, huyện Hà Quảng phát triển chăn nuôi bò hàng hóa
Các cơ sở hội thành lập trên 8 tổ tín dụng, hướng dẫn hội viên thành lập dự án, quản lý nguồn vốn vay, tổ chức 39 lớp khuyến nông, khuyến lâm, tập huấn chuyển giao KHKT, xây dựng mô hình trình diễn sử dụng phân bón viên nén, chăn nuôi gia súc, gia cầm, phòng trừ dịch bệnh các loại cây trồng, vật nuôi, sử dụng giống mới… cho 951 hội viên.

Năm 2014, toàn huyện có 3.891 hội viên nông dân đăng ký đạt hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Trong đó, phấn đấu 1.946 hộ nông dân đạt kinh doanh giỏi các cấp, cấp Trung ương 1 hộ; cấp tỉnh 48 hộ; cấp huyện 204 hộ; cấp xã 1.693 hộ.

Nguồn tin: baocaobang.vn