Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

HND Hạ Lang: 4.591 hộ đạt danh hiệu gia đình nông dân văn hóa.

Trong năm 2014, mặc dù trên địa bàn huyện thời tiết diễn biến phức tạp, thiên tai, lũ lụt xảy ra liên tục gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nông dân nhưng Hội Nông dân huyện đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân.
Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Hạ Lang tặng giấy khen cho các tập thể xuất sắc năm 2014
Hội đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức được 246 buổi tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Hội cho 9.245 lượt cán bộ, hội viên nông dân, 54 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 1.295 hội viên, nông dân. Phối hợp tổ chức 03 mô hình thuốc lá, 02 mô hình mía, mô hình trồng thử nghiệm ngô lai; triển khai lắp đặt 07 hầm bể biogas bằng nhựa Composite.

Hội tham mưu vận động đóng góp xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân được 176  triệu đồng đạt 113,5% kế hoạch đề ra nâng tổng số nguồn Quỹ lên 1,16 tỷ đồng hỗ trợ nông dân vốn sản xuất. Hội chủ động phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện ủy thác cho 1.853 hội viên nông dân vay vốn với tổng dư nợ trên 52,9 tỷ đồng.

Kết quả, năm 2014, toàn huyện có 1.206 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp trong đó cấp tỉnh 15 hộ, cấp huyện 126 hộ và cấp xã 1.065 hộ, 4.591 hộ đạt danh hiệu gia đình nông dân văn hóa.

Với những nỗ lực trên, tập thể BCH Hội Nông dân huyện được HND tỉnh tặng bằng khen đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ. HND tỉnh còn tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân xuất sắc, BCH Hội Nông dân huyện tặng giấy khen cho 24 cơ sở, Chi Hội và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân năm 2014

Nguồn tin: hoinongdan.caobang.gov.vn