Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

HND tỉnh: Tổng kết mô hình Phát triển lợn đen

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh tiến hành tổng kết mô hình phát triển lợn đen tại xã Mã Ba huyện Hà Quảng.
Hội viên nông dân thăm quan mô hình tại hộ gia đình
Đây là mô hình do Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Dự án phát triển kinh doanh với người nghèo nông thôn tỉnh Cao Bằng (dự án DBRP) triển khai thực hiện chương trình con đường tri thức “nông dân làm kinh tế, kết nối với thị trường” với mô hình phát triển lợn đen địa phương tại xóm Cả Póoc xã Mã Ba, huyện Hà Quảng từ tháng 9/2013, với 35 hộ tham gia. Các hộ tham gia mô hình được tập huấn kiến thức khoa học kỹ thuật, hỗ trợ thức ăn, thuốc thú y. Theo bình chọn của nhóm, 5 hộ đầu tiên được nhận 05 con lợn giống. Qua hơn một năm thực hiện, đàn lợn giống đang phát triển tốt. Đến nay, đã luân chuyển được 09 con lợn giống cho 9 hộ khác trong nhóm.

Mô hình tiếp tục được duy trì và là điểm cho hội viên nông trong xã và các xã lân cận trong huyện thăm quan, học tập.

Nguồn tin: hoinongdan.caobang.gov.vn