Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

http://hoinongdan.caobang.gov.vn


Hội Nông dân huyện Hạ Lang: Giao ban quý I

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào nông dân đã đề ra. Ngày 27/3/2020 Hội Nông dân huyện Hạ Lang đã tổ chức giao ban quý I
Đại biểu dự Hội nghị giao ban
Tham dự Hội nghị giao ban có các đồng chí thường trực Hội nông dân huyện và 13 đồng chí là chủ tịch Hội Nông dân các xã thị trấn.
Trong quý I Hội Nông dân huyện Hạ Lang đã tuyên truyền các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các ngày lễ kỷ niệm của đất nước, địa phương, các văn bản của Hội Nông dân các cấp được 60 cuộc với 2.837 lượt các bộ, hội viên tham gia. Quyết định giải thể Hội Nông dân 2 xã (Việt Chu, Thái Đức) theo tinh thần nghị quyết số 864/NQ- UBTVQH14, ngaỳ 10/01/2020 về việc sắp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Cao Bằng, kiên toàn 05 tổ chức cơ sở Hội (Vinh Quý, An Lạc, quang Long, Thị Hoa, Thanh Nhật, Đức Quang), kết nạp được 13 hội viên mới. Trong quý I/2020, các cấp hội đã tiến kiểm được 06 cuộc, trong đó cấp huyện kiểm tra được 04 cuộc, với 03 tổ chức Hội cơ sở,03 tổ TK&VV, 21 hộ vay và 01 vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân. Qua kiểm tra cơ bản các hộ sử dụng vốn đúng mục đích. Tổ chức thăm hỏi, động viên con em hội viên lên đường nhập ngũ và tặng 06 xuất quà cho tân binh trị giá 600.000.đ. Phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp & phát triển nông thôn thực hiện chương trình cho  nông dân vay qua các tổ liên kết, đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình ,tổng dư nợ hiện nay 4.419.000.000đ với 194 khách hàng. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tín chấp cho hội viên vay vốn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác qua tổ chức  Hội  tổng số hộ vay hiện nay 1.007 hộ  với tổng dư nợ là 43.902.000.000đ  và 45 tổ vay vốn.  Các cấp hội phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, mở 04 lớp tập huấn kỹ thuật gieo trồng giống Ngô lai NK6253,Nk66 biến đổi gen với 220 lượt người tham gia;  01 lớp kỹ thuật gieo trồng giống Ngô lai NK4300 với 90 lượt người tham gia; xây dựng 01 mô hình trình diễn giống Ngô NK66BtGt với 0,2 ha.
Kết luận Hội nghị, Đồng chí Hà Văn Quang – Chủ tịch Hội Nông dân huyện  nhấn mạnh: Đề nghị cơ sở Hội phối hợp với các ban, ngành làm tốt công tác vận động, tuyên truyền đến hội viên và nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona(Covid – 19) gây ra. Chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể, tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân khẩn trương tổ chức gieo trồng các cây trồng vụ Mùa; đồng thời  thực hiện tốt công tác chăm sóc, phòng, chống các sâu, bệnh hại đến cây trồng và vật nuôi. Quản lý tốt các tổ vay vốn qua Ngân hàng CSXH, Ngân hàng nông nghiệp, các hộ vay Quỹ HTND; làm tốt công tác đôn đốc thu nộp gốc và lãi định kỳ qua 2 ngân hàng; thu gốc và phí để cho vay luân chuyển Quỹ HTND theo quy định.Đề nghị các cơ sở Hội khẩn trương kiện toàn tổ chức Hội sau sáp nhập các Chi hội, sáp nhập xã, kiện toàn, thành lập Ủy ban kiểm tra Hội Nông dân cấp xã, thị trấn.
 
 
 

Tác giả bài viết: Nông Văn Kiên-PCT HND huyện Hạ Lang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây