Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

Hội Nông dân huyện Hà Quảng phối hợp thăm, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022

Sáng ngày 16/2/2022, tại hội trường Huyện uỷ, huyện Hà Quảng đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022 một cách nhanh, gọn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dự buổi Lễ về phía tỉnh có các đồng chí: Lê Hải Yến, Tỉnh uỷ viên, Phó Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Lương Văn Thiểm, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Việt Hải, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; Nông Tiến Dũng, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh; Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Hoàng Văn Bảo, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Xuân Tùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện; Trần Thị Hằng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí trong Hội đồng NVQS huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị giao nhận quân, lãnh đạo các xã, thị trấn.
Ngày hội tòng quân Hà Quảng năm 2022
Trước đó, thực hiện Quyết định, Hướng dẫn của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Hà Quảng về Tuyển chọn thanh niên khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và gọi công dân nhập ngũ và Hướng dẫn giao chỉ tiêu tuyển quân, Hướng dẫn công tác tuyên truyền công tác tuyển quân năm 2022 của Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện đã tích cực tham gia công tác vận động, tuyên truyền công dân thuộc đối tượng khám tuyển nghĩa vụ quân sự tham gia khám tuyển và tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2022. Đợt 1 tuyên truyền công dân khám tuyển được 195 cuộc, với 18.000 lượt hội viên tham gia; đợt 2 tiếp tục tuyên truyền công dân trúng tuyển hăng hái lên đường làm nhiệm vụ được 112 cuộc. Tổng số công dân lên đường nhập ngũ năm 2022 tại Hà Quảng là 135 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao
Hội Nông dân xã Đa Thông tặng quà tân binh len đường nhập ngũ năm 2022

Phối hợp tổ chức gặp mặt, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ với tổng số tiền 54 triệu đồng, riêng các cấp Hội Nông dân trong huyện tặng quà trị giá 13,5 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hà Quảng