Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

Hội Nông dân huyện Nguyên Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội Nông dân huyện tuyên truyền Luật Bầu cử đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 2026
Trong thời gian qua các cấp Hội Nông dân huyện Nguyên Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử một cách kịp thời, sâu rộng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp và hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; nắm vững những nội dung chủ yếu của Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, nhất là những nội dung về quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử, ứng cử; nắm vững các quy định về cơ cấu, tiêu chuẩn Đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Tính đến ngày 9/4/2021, các cấp Hội đã tuyên truyền được 108 cuộc cho 6.461 lượt hội viên, nông dân được nghe.
Bên cạnh đó, các cấp Hội đã tham gia với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cùng cấp trong việc tổ chức các hội nghị hiệp thương, hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và hội nghị tiếp xúc cử tri, thực hiện quy trình nhân sự ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhất là giới thiệu đại biểu đại diện giai cấp nông dân tham gia ứng cử đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, tham gia thực hiện giám sát quá trình tổ chức bầu cử theo luật định. Động viên cử tri là cán bộ, hội viên, nông dân tự giác, tích cực, chủ động tham gia Cuộc bầu cử.
Kịp thời nắm bắt và phản ánh ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên, nông dân, dư luận xã hội về Cuộc bầu cử với Hội đồng bầu cử địa phương. Đấu tranh chống những luận điệu xuyên tạc, âm mưu phá hoại Cuộc bầu cử của các thế lực thù địch…
Trong thời gian tới Hội Nông dân huyện tiếp tục tuyên truyền về, vận động 100% hội viên nông dân trực tiếp đi bầu cử bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5/2021. Sau bầu cử tuyên truyền kết quả cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tới toàn thể hội viên nông dân trong toàn huyện.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Nguyên Bình