Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

Hội Nông dân thành phố Cao Bằng: Tổng kết công tác Hội năm 2019

Chiều ngày 08/01/2020, Hội Nông dân thành phố Cao Bằng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020
Hội Nông dân thành phố Cao Bằng:  Tổng kết công tác Hội năm 2019
Với tổng số hơn 5.666 hội viên, sinh hoạt ở 190 chi hội. Trong năm qua, Hội đã có nhiều cố gắng trong công tác xây dựng và củng cố tổ chức hội vững mạnh, 100% chi hội cơ sở đăng ký xây dựng được các mô hình, điển hình "Dân vận khéo" trên các lĩnh vực của đời sống xã hội,  thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng, phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới; phong trào nông dân tham gia bảo đảm an ninh quốc phòng được giữ vững. Năm 2019, nông dân thành phố có 1.926/ 3.805 hộ đăng ký hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấpTrong đó có 06 hộ đạt cấp Trung ương; 47 hộ đạt cấp tỉnh; 205 hộ đạt cấp thành phố và 1.689 hộ đạt cấp cơ sở.

Tại Hội nghị biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giúp đỡ hộ nghèo, khó khăn giai đoạn 2017-2019 có 9 hộ được tôn vinh, khen thưởng và trao chứng nhận, trong đó có:  03 hộ được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 06 hộ được Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào.

tong ket thanh pho

Kết quả xếp loại thi đua năm, 19/11 cơ sở hội đạt vững mạnh. Hội Nông dân thành phố đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức 13 chỉ tiêu trực tiếp và các chỉ tiêu phối hợp. Thành hội được Hội Nông dân tỉnh đánh giá vững mạnh xuất sắc. Trên cơ sở những kết quả đã được trong năm 2019,  năm 2020 Hội Nông dân thành phố nhấn mạnh 13 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đàm Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao những kết quả nổi bật Hội Nông dân TP đạt được trong năm 2019, có nhiều đổi mới trong hoạt động hội. Chất lượng các phong trào thi đua được nâng cao, góp phần cải thiện đời sống cho hội viên. Các hoạt động hỗ trợ vốn, khoa học kỹ thuật hiệu quả.... Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế còn tồn tại trong xây dựng mô hình kinh tế tập thể, công tác phát triển hội viên... Năm 2020 đồng chí đề nghị các cấp hội nông dân thành phố thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, tập trung vào những việc làm mới, làm tốt vấn đề tư vấn hỗ trợ việc làm cho nông dân, tuyên truyền hội viên thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, tham gia tích cực phong trào xây dựng nông thôn mới, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả; quan tâm nắm tình hình tư tưởng hội viên, chuẩn bị tốt điều kiện cho Đại hội Đảng bộ các cấp.

Nhân dịp này, Hội Nông dân thành phố tặng giấy khen cho 08 đơn vị cơ sở hội đạt vững mạnh,  30 chi hội, 45 cá nhân có thành tích trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2019; Hội Nông dân tỉnh tặng giấy khen cho 1 tập thể 4 cá nhân có thành tích trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2019.

Tác giả bài viết: Ngô Phương Thảo Hội Nông dân Thành phố Cao Bằng