Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng phối hợp với Quỹ Hạt giống Việt - Báo nhân dân đi thăm tặng quà gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện Công văn số 43- CV/QHGV ngày 13/2/2020, của Quỹ Hạt giống Việt - Báo nhân dân về việc được hợp tác với Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng và các địa phương trên địa bàn tỉnh Cao Bằng trong việc ghi hình phản ánh để kêu gọi tài trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Đồng chí Mạc Thanh Tâm tặng quà cho hội viên
Trong hai ngày, từ ngày 15-16/02/2020 Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng do Đồng chí Mạc Thanh Tâm, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng Đoàn đã phối hợp với Quỹ Hạt giống Việt - Báo nhân dân đi thăm hỏi tặng quà, ghi hình để kêu gọi tài trợ cho các gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện: Hà Quảng, Thông Nông, Thạch An. Cụ thể Đoàn đã đến thăm hỏi tặng quà và ghi hình 09 hộ gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn như sau:
1. Ông: Hoàng Văn Sùng dân tộc Mông, địa chỉ: Xóm Khuổi Pàng - Thị trấn Xuân Hòa – Hà Quảng – tỉnh Cao Bằng. Hoàn cảnh gia đình gồm: 5 nhân khẩu ( 3 con nhỏ), vợ chết, không có ruộng đất, gia đình thuộc hộ nghèo, nhà dột nát, đường giao thông đi lại khó khăn, không có điện chiếu sáng.
2. Ông: Hoàng Văn Mì dân tộc Mông, địa chỉ: Xóm Khuổi Pàng - Thị trấn Xuân Hòa – Hà Quảng – tỉnh Cao Bằng. Hoàn cảnh gia đình gồm: 4 nhân khẩu, ít ruộng đất, gia đình thuộc hộ nghèo, nhà dột nát, đường giao thông đi lại khó khăn (phải đi bộ khoảng 3km mới đến nhà), không có điện chiếu sáng.
3. Ông: Hoàng Văn Pá dân tộc Mông, địa chỉ: Xóm Khuổi Pàng - Thị trấn Xuân Hòa – Hà Quảng – tỉnh Cao Bằng. Hoàn cảnh gia đình gồm: 5 nhân khẩu (01 con nhỏ tàn tật), gia đình thuộc hộ nghèo, nhà dột nát, đường giao thông đi lại khó khăn (phải đi bộ khoảng 4km mới đến nhà), không có điện chiếu sáng.
4. Ông: Hoàng Văn Piai dân tộc Mông, địa chỉ: Xóm Khuổi Pàng - Thị trấn Xuân Hòa – Hà Quảng – tỉnh Cao Bằng. Hoàn cảnh gia đình gồm: 7 nhân khẩu, gia đình thuộc hộ nghèo, đông nhân khẩu, nhà dột nát, thiếu chỗ ở, đường giao thông đi lại khó khăn (phải đi bộ khoảng 4km mới đến nhà), không có điện chiếu sáng.
5. Bà: Hoàng Thị Hương dân tộc Nùng, địa chỉ: Xóm Lũng Rì – xã Cần Nông – Thông Nông – tỉnh Cao Bằng. Hoàn cảnh gia đình gồm: 4 nhân khẩu (03 con nhỏ, 01 con phải gửi ở với bà ngoại), chồng chết do tai nạn giao thông năm 2018, gia đình thuộc hộ nghèo, nhà dột nát, ở lẻ sát với đường biên giới, không có điện lưới.
6. Ông: Hà Văn Cường, dân tộc Mông, địa chỉ: Thôn Ka Liệng xã Thụy Hùng huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng. Hoàn cảnh gia đình gồm 03 nhân khẩu (2 con) vợ chết sớm, không có ruộng đất canh tác, gia đình thuộc hộ nghèo, nhà dột nát, bản thân bị liệt nằm 01 chỗ và mẹ già chăm sóc.
7. Bà: Mông Thị Thoa, dân tộc Nùng, địa chỉ: Xóm Nà Luồng, Thị trấn Đông khê huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng. Hoàn cảnh gia đình: gồm 02 nhân khẩu (01 con nhỏ), chồng mất sớm, không có ruộng đất canh tác, gia đình thuộc hộ nghèo, bản thân không tỉnh táo. Giao thông đi lại khó khăn (không có đường vào nhà phải đi bộ men theo bờ ruộng).
8. Bà: Lý Thị Tàn, dân tộc Dao, địa chỉ: Xóm Kéo Quý, xã Đức Thông, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng. Hoàn cảnh gia đình: gồm 06 nhân khẩu thì có 2 người lùn, 01 người mù, 01 người què ( chỉ còn chồng và đứa con nhỏ nhất là không bị), không có ruộng đất canh tác, gia đình thuộc hộ nghèo, bản thân làm nuôi cả gia đinh nhưng sức khỏe của bà cũng yếu nên không làm được nhiều.
9. Ông: Nông Văn Phú, dân tộc Dao, địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đức Thông, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng. Hoàn cảnh gia đình: gồm 02 vợ chồng, mẹ vợ, mẹ đẻ, 03 con nhỏ, đứa con lớn 8 tuổi bị suy cầu thận, hàng tháng phải xuống Hà nội chạy thận, không có ruộng đất canh tác, gia đình thuộc hộ nghèo.
Sau khi đến thăm hỏi và ghi hình các hộ gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn nêu trên, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng kính đề nghị Quỹ Hạt giống Việt - Báo nhân dân và các nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước với tinh thần đoàn kết, nhân ái, lá lành đùm lá rách ủng hộ, hỗ trợ cho các hộ gia đình này sớm thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn, vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống.
Đồng thời, để tiếp tục đồng hành, hợp tác và hỗ trợ tích cực, hiệu quả cùng Quỹ Hạt giống Việt - Báo nhân dân thực hiện sứ mệnh an sinh xã hội của mình trong việc chia sẻ những khó khăn với các hoàn cảnh nghèo trên mọi vùng miền của đất nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Cao Bằng nói riêng, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng rất mong nhận được sự tạo điều kiện, đồng hành và hỗ trợ tích cực của các địa phương để các chương trình nhân ái do Quỹ Hạt giống Việt - Báo nhân dân hợp tác với Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng được bắt đầu triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng ngày càng có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Đ/c Mạc Thanh Tâm-PCT HND tỉnh