Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

Hội Nông dân tỉnh Giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân tại xã Vũ Minh huyện Nguyên Bình

Ngày 27/5/2020 Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Cao Bằng phối hợp với Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Nguyên Bình tổ chức giải ngân dự án "Trồng và chăm sóc cây ăn quả" tại xóm Đoàn Kết và xóm Nà Khoang xã Vũ Minh huyện Nguyên Bình.
Tham gia dự án có 10 hộ, mỗi hội viên nông dân được vay vốn 50 triệu đồng để đầu tư mua giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật... Thời gian vay vốn 36 tháng, lãi suất 0,6%/tháng và 3 tháng thu lãi một lần thông qua Chủ dự án vay vốn.

Phát biểu tại lễ giải ngân vốn, đồng chí Triệu Lưu Cương - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng - Giám đốc Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh đề nghị cán bộ hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, trả nợ đúng hạn, phát huy hiệu quả trong trồng và chăm sóc cây ăn quả. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục có thêm nhiều nguồn vốn hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế là tiền đề để hội viên nông dân ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo, hướng đến làm giàu chính đáng.

Nguồn vốn sẽ giúp hội viên nông dân đầu tư vào trồng và chăm sóc cây ăn quả, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, góp phần giảm nghèo bền vững.../.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Nguyên Bình