Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

http://hoinongdan.caobang.gov.vn


Lò đốt rác mini– cách làm hay để thực hiện tiêu chí về môi trường

Xóm Nà Gọn, thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình là xóm khó khăn của thị trấn. Đường bê tông vào vào trong xóm nhỏ, dốc. Vì vậy việc thực hiện thu gom, xử lý rác thải gặp rất nhiều khó khăn, các hộ dân thường tự gom đốt và chôn, lấp gây ô nhiễm môi trường xung quanh.
Hội Nông dân phối hợp với đoàn thể thị trấn xây lò đốt rác tại xóm Nà Gọn
Nhằm góp phần giải quyết tình trạng trên, ngày 29/4/2022 Hội Nông dân thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình phối hợp cùng với các đoàn thể của thị trấn tổ chức xây dựng và bàn giao đưa vào sử dụng 04 lò đốt rác thải tại xóm. Với phương châm: Nhà nước và nhân dân cùng làm, các đoàn thể của thị trấn đã hỗ trợ nguyên vật liệu trị giá trên 4.000.000, đồng bao gồm: gạch, xi măng, cát sỏi, tấm lợp, sắt thép, các hộ dân đóng góp ngày công lao động xây dựng lò.
Lò đốt rác thải đi vào sử dụng đã góp phần xử lý tương đối triệt để nguồn rác thải trong hộ gia đình, đồng thời nâng cao ý thức, thói quen phân loại, xử lý rác cho người dân, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho hội viên, nhân dân; giúp cho môi trường nông thôn sạch đẹp.
 

Tác giả bài viết: Hà Văn Thắng – Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Nguyên Bình

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây