Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

Nguyên Bình: Mở 27 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân

6 tháng đầu năm 2014, Hội Nông dân huyện Nguyên Bình vận động ủng hộ Quỹ Hỗ trợ nông dân được trên 1 tỷ 138 triệu đồng.
Hội viên Hội Nông dân thị trấn Nguyên Bình (Nguyên Bình) tham gia làm đường giao thông nông thôn.
Phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm huyện mở 27 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 648 lượt hội viên (HV); tín chấp cho 27 HV vay 135 triệu đồng phát triển sản xuất.

Hội ký hợp đồng với Công ty cổ phần Vật tư nông nghiệp tỉnh cung ứng trên 120 tấn phân bón cho 4 xã: Minh Thanh, Quang Thành, Lang Môn, Hưng Đạo với phương thức trả chậm. Phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Nguyên Bình, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho 1.859 HV vay vốn phát triển sản xuất với số tiền trên 46 tỷ đồng. Vận động HV tham gia làm đường, bảo dưỡng đường liên thôn, liên xã, tu sửa, nạo vét, kiên cố hoá mương thuỷ lợi được 33 km.

Nguồn tin: baocaobang.vn