Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

Thành phố: Vận động ủng hộ Quỹ Hỗ trợ nông dân được 94 triệu đồng

6 tháng đầu năm, Hội Nông dân Thành phố vận động ủng hộ Quỹ Hỗ trợ nông dân được 94 triệu đồng, đạt 47% kế hoạch.
Giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân tại Phường Sông Hiến (ảnh minh họa)
Hiện nay, tổng nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân Thành phố đang quản lý từ Trung ương Hội 1 tỷ 500 triệu đồng, với 4 dự án cho 70 hộ vay; nguồn vận động Tỉnh hội 250 triệu đồng, với 2 dự án cho 25 hộ vay; nguồn vận động Thành hội 1 tỷ 660 triệu đồng, với 37 dự án, cho 158 hộ vay.

Để nâng cao nhận thức và phát triển kinh tế hộ gia đình, Thành hội phối hợp với Trung tâm Dạy nghề tỉnh tổ chức 2 lớp học trồng nấm và trồng trọt cho 64 hội viên; phối hợp với Trạm Khuyến nông Thành phố hỗ trợ dự án chăn nuôi cá rô phi đơn tính cho 8 gia đình hội viên được hơn 8.000 con giống, trên 17.000 m2 diện tích ao tại phường Sông Hiến; phối hợp với Công ty cổ phần Vật tư nông nghiệp Cao Bằng, Hội Nông dân tỉnh cho nông dân  vay 9 tấn phân bón NPK Hà Anh.

Nguồn tin: baocaobang.vn