Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

http://hoinongdan.caobang.gov.vn


Hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Với tinh thần vượt khó, ý chí vươn lên, sự năng động, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, ông Đỗ Hữu Ứng, hội viên nông dân chi hội xóm Tổng Moòng là một điển hình trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi ở thị trấn Hùng Quốc (Trà Lĩnh).
Ông Ứng quê gốc ở Thái Nguyên, xuất thân từ một gia đình làm nông. Lên Cao Bằng từ những năm 1980, năm 1993 ông quyết định ở lại Cao Bằng để làm ăn. Sau khi lập gia đình, cuộc sống kinh tế gặp nhiều khó khăn, thu nhập chủ yếu chỉ dựa vào đi làm thuê và mấy đám ruộng. Luôn trăn trở làm thế nào để vượt qua được đói nghèo và vươn lên làm giàu, năm 2011, ông đến nhiều nơi để tìm hiểu các mô hình kinh tế và tìm hiểu sách vở, thông tin trên tivi, nghiên cứu nhu cầu hàng hóa ở địa phương, sau đó ông dùng số vốn liếng tích góp đầu tư cho mô hình trồng gừng và ớt trên diện tích 2.600 m2. Với giá gừng 16.000 - 17.000 đồng/kg, có thời điểm lên 22.000 đồng/kg, ớt có giá 25.000 đồng/kg, bình quân mỗi vụ gia đình ông thu nhập vài chục triệu đồng. 

Chưa hài lòng với những gì đã làm được, ông Ứng từng bước mở rộng quy mô, phát triển kinh tế gia đình theo hướng trang trại tổng hợp với đầy đủ các loại hình như chăn nuôi lợn, ngựa, trồng cây ăn quả… Đến nay, gia đình ông có trên 1.500 m2 cam, quýt, bưởi, ổi các loại. Với mô hình phát triển kinh tế này, mỗi năm sau khi trừ chi phí gia đình thu về hơn 120 triệu đồng. Từ nguồn thu nhập giúp gia đình ông xây được nhà ở khang trang, mua xe ô tô tải chuyên chở để phục vụ gia đình và nhu cầu vận chuyển hàng hóa của bà con. Hiện mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình của ông Ứng đang ngày càng cho  hiệu quả thiết thực, được bà con trong xóm và các xã lân cận đến để học hỏi kinh nghiệm sản xuất. 

Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền ông Ứng được UBND tỉnh tặng Bằng khen “Hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”. 

Nguồn tin: baocaobang.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây