Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

Giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn vốn Trung ương tại thị trấn Tĩnh Túc huyện Nguyên Bình

Ngày 05/01/2022 Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Cao Bằng phối hợp với Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Nguyên Bình tổ chức giải ngân dự án "Trồng và chế biến miến dong" tại thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình.
Đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo buổi giải ngân QHTND nguồn vốn Trung ương
Tham dự và chỉ đạo buổi giải ngân có đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đại diện lãnh đạo hội nông dân huyện Nguyên Bình, đại diện đảng ủy và hội nông dân thị trấn Tĩnh Túc và 10 hội viên nông dâ tham gia dự án. Triển khai dự án là để hội viên nông dân giữ gìn và phát huy nghề truyền thống sản xuất miến dong tại địa phương. Hội Nông dân thị trấn Tĩnh Túc đã tuyên truyền, vận động 10 hội viên nông dân tham gia dự án vay vốn từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương thực hiện dự án, nhằm có thêm nguồn vốn để mở rộng diện tích, đầu tư máy móc, trang thiết bị… nhằm nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, giảm chi phí, sức lao động của con người, mỗi hội viên nông dân được vay vốn 50 triệu đồng để đầu tư sản xuất, thời gian vay vốn 36 tháng, lãi suất 0,7%/tháng.
Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Triệu Lưu Cương - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng - Giám đốc Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh đề nghị cán bộ hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả, trả nợ đúng hạn, nhân rộng mô hình tại địa phương để trong thời gian tới sẽ tiếp tục có thêm nhiều nguồn vốn hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo, hướng đến làm giàu chính đáng.
Nguồn vốn sẽ giúp hội viên nông dân đầu tư vào Trồng và chế biến miến dong, góp phần nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, và giảm nghèo bền vững./.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Nguyên Bình