Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

HND Thành Phố: Tổ chức Hội nghi tổng kết phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2020

Sáng ngày 23/9/2021, Hội Nông dân thành phố Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017- 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trương Văn Hợp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng, đồng chí Nguyễn Thị Huệ Chi, Ủy viên BTV thành ủy, phó chủ tịch UBND thành phố và Hội nông dân các xã, phường
Đồng chí Trương Văn Hợp, Phó chủ tịch thường trực HND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Trong 5 năm qua, Hội Nông dân thành phố đã chủ động phối hợp với chính quyền cùng cấp để phát động phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Bình quân mỗi năm thu hút hơn 3.000.000 hộ nông dân đăng ký thi đua và có hơn 1.500.000 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Giai đoạn 2017-2021 có 31 hộ hội viên tiên tiến điển hình trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được vinh danh tại hội nghị với các mô hình : Mô hình chăn nuôi gà sinh học Rilai, chăn nuôi gà - vịt kết hợp với trồng cây hoa hồng, chăn nuôi trâu vỗ béo kết hợp trồng cây ăn quả, mở xưởng may mặc, mở xưởng mộc kết hợp chăn nuôi lợn, gà, mô hình chăn nuôi cá…, bình quân mỗi hộ thu được 5.000.000đ- 8.000.000đ/ nhân khẩu/tháng.  Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Văn Hợp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh khẳng định vai trò của Nông dân Việt Nam nói chung, nông dân thành phố Cao Bằng nói riêng trong phát triển kinh tế nông nghiệp là rất quan trọng. Đồng chí cũng đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân thành phố đã đạt được trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017 – 2021. Để phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi tiếp tục gặt hái được nhiều thắng lơn hơn nữa  trong thời gian tới, đồng chí Trương Văn Hợp Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị Hội Nông dân thành phố cần tập trung vào các nhiệm vụ sau: Các cấp Hội Nông dân cần nắm vững và quán triệt thật sâu sắc những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo Đảng bộ các cấp, cương lĩnh chính trị và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ mới; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh làm "trung tâm và nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới". Hoạt động Hội phải hướng mạnh hơn nữa về cơ sở, gắn bó sâu sát, nắm chắc tình hình và tâm tư, nguyện vọng của từng hội viên nông dân. Các cấp Hội thành phố tiếp tục tổ chức và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong đó chú trọng phát triển bền vững "phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi" gắn với các hình thức hợp tác sản xuất hiệu quả.
Hội nghị đã vinh danh khen thưởng 5 hộ hội viên  có thành tích xuất sắc được Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng tặng Giấy khen và  31 hộ hội viên được Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Cao bằng tặng Giấy khen./.

Tác giả bài viết: Ngô Phương Thảo-Hội Nông dân thành phố Cao Bằng