Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

http://hoinongdan.caobang.gov.vn


HND Thị trấn Nguyên Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Để góp phần thành công trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thời gian vừa qua, Hội nông dân thị trấn Nguyên Bình đã ban hành các văn bản đẩy mạnh tuyên truyền đến các chi hội.
Chỉ đạo các chi hội tuyên truyền tập trung nêu rõ sự lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả của cấp ủy đảng và chính quyền các cấp đối với công tác bầu cử (chuẩn bị tổ chức và quá trình thực hiện…); nhấn mạnh vai trò, tinh thần trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị cũng như cử tri góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử; tập trung tuyên truyền kết quả bầu cử và không khí dân chủ, đúng pháp luật trong bầu cử, nhất là ý thức tự giác thực hiện quyền lợi và trách nhiệm của cử tri. Nhấn mạnh quyền và nghĩa vụ của người ứng cử, quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri, các quy định về bầu cử và thể thức bầu cử.
Đồng thời tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân đẩy mạnh thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân thi đua hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của các cấp Hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương.
Hội nông dân phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện tuyên truyền sâu rộng tới các xóm, tổ dân phố trên địa bàn. Các chi hội nông dân chủ động tuyên truyền lồng ghép với xóm, Tổ dân phố thông qua các cuộc họp xóm, sinh hoạt chi hội  đã tổ chức tuyên truyền được 7 cuộc với trên 400 lượt người tham dự.
Trong thời gian tới Hội Nông dân thị trấn Nguyên Bình tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân đi bầu cử vào ngày 23/5/2021 để cuộc bầu cử thật sự là ngày hội toàn dân. Đồng thời tuyên truyền kết quả cuộc  bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đến toàn thể cán bộ hội viên nông dân trong toàn thị trấn.

 

Tác giả bài viết: Hội Nông dân Thị trấn Nguyên Bình

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây