Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

Hội Nông dân xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc vận động hội viên tham gia phát quang đường tuần tra biên giới.

Thực hiện kế hoạch công tác phối hợp giữa Hội Nông dân xã với Ban chỉ huy quân sự , các ngành của xã và Đồn Biên phòng Cô Ba, về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 09/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ “về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”.
Hội viên nông dân xã Thượng Hà phối hợp với Đồn biên phòng Cô Ba phát quang đường biên mốc giới
Ngày 23 tháng 9 năm 2021, Hội Nông dân xã Thượng Hà phối hợp với Đồn biên phòng Cô Ba đã vận động hội viên nông dân tham gia phát quang, tu sửa, san lấp ổ gà đường đường tuần tra, biên giới đợt 1 năm 2021 với chiều dài 11,59 km từ mốc 566  đến mốc 579 thu hút trên 200 lượt hội viên nông dân tham gia.
Thông qua các hoạt động tham gia phát quang, tu sửa đường đường tuần tra, biên giới giúp cho hội viên nông dân cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc thực hiện phong trào toàn dân tham gia tự quản đường biên, cột mốc, giữ gìn an ninh trật tự xóm bản khu vực biên giới; phối hợp cùng lực lượng bộ đội Biên phòng  bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lạc