Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

Phục Hòa: Tổ chức thành công Hội thi "Tiếng hát đồng quê, Thôn nữ giỏi giang - duyên dáng" năm 2013

Vừa qua, Hội nông dân huyện Phục Hoà đã tổ chức thành công Hội thi "Tiếng hát đồng quê - Thôn nữ giỏi giang duyên dáng" năm 2013. Tham gia Hội thi có 55 thí sinh đến từ 9/9 xã, thị trấn trong toàn huyện.
1

Ở phần thi “Tiếng hát đồng quê”, mỗi đoàn dự thi tham gia biểu diễn một chương trình văn nghệ gồm các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, gương người tốt việc tốt, ca ngợi giai cấp nông dân, ca ngợi tình yêu cuộc sống...

Trong phần thi “Thôn nữ giỏi giang - duyên dáng”, 23 thí sinh tham gia trải qua các phần thi: Trình diễn trang phục dân tộc; Năng khiếu; Kiến thức nhà nông; Thực hành công việc nhà nông; Trang phục áo dài truyền thống;Thi ứng xử (dành cho 05 thí sinh có số điểm cao nhất).

Phần thi: Thực hành công việc nhà nông

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Đoàn Hội Nông dân xã Cách Linh, 01 giải nhì cho đoàn TT Hoà Thuận, 02 giải ba xã Đại Sơn, Mỹ Hưng và 03 giải khuyến khích; Giải nhất thôn nữ giỏi giang duyên dáng cho thí sinh Lăng Thị Lành, giải nhì cho thí sinh Triệu Thị Út Trinh đoàn Thị trấn Hoà Thuận, 2 giải ba thí sinh Đàm Thị Lý đoàn xã Hồng Đại, Lục Thị Hiệp đoàn Thị trấn Hoà Thuận và 5 giải khuyến khích.

Phần thi ứng xử của thí sinh đạt giải nhất thi "Thôn nữ giỏi giang - duyên dáng"

Hội thi là dịp để các cấp Hội phát huy sáng tạo trong phong trào văn hóa, văn nghệ của Nông dân các dân tộc, góp phần giữ gìn và phát huy nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa của nông dân ở nông thôn; tôn vinh vẻ đẹp, tài năng, trí tuệ của nữ hội viên nông dân. Hội thi còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm động viên khích lệ tinh thần, tạo động lực mạnh mẽ đối với các tầng lớp nhân dân nói chung, cán bộ, hội viên nông dân nói riêng hăng say lao động sản xuất, phát huy tính năng động sáng tạo, thông minh, cần cù, tinh thần đoàn kết giúp nhau vượt qua khó khăn, thử thách, vươn lên giành thắng lợi trong việc thực hiện các nhiệm vụ của Hội, góp phần xây dựng quê hương Phục Hoà ngày càng giàu đẹp.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hường - Phó Chủ tịch HND Phục Hòa