Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

Thông Nông: Nghiệm thu đưa vào sử dụng 40 chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Thông Nông xây dựng mô hình điểm về di dời chuồng trại chăn nuôi, nhà tiêu hợp vệ sinh ra khỏi gầm sàn nhà ở với sự tham gia của 40 hộ dân xóm Bản Ngẳm, xã Cần Yên (Thông Nông).
Cán bộ Hội Nông dân tỉnh, huyện Thông Nông nghiệm thu mô hình chuồng trại chăn nuôi, nhà tiêu hợp vệ sinh tại xóm Bản Ngẳm, xã Cần Yên (Thông Nông).
Với tổng kinh phí thực hiện mô hình trên 416 triệu đồng, trong đó, nông dân tự đóng góp trên 316 triệu đồng, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ 100 triệu đồng. Chương trình thực hiện từ tháng 10/2013 với sự hỗ trợ của đông đảo đoàn viên thanh niên và UBND xã Cần Yên. Sau 3 tháng khẩn trương thực hiện, đến nay, 40 chuồng trại của 40 gia đình đã hoàn thành và nghiệm thu đưa vào sử dụng. Gần 90% chuồng trại xây dựng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, như: khoảng cách, diện tích, mặt bằng xây dựng, hố ủ phân đảm bảo vệ sinh môi trường...

Mô hình hoàn thành và đưa vào sử dụng từng bước thay đổi phong tục tập quán lạc hậu của nhân dân, góp phần xây dựng nếp sống vệ sinh môi trường, giảm bớt các bệnh thường gặp và phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả, nâng cao nhận thức, kiến thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường nông thôn ở địa phương.

Nguồn tin: baocaobang.vn