Nâng cao phúc lợi, an sinh xã hội cho nông dân khi tham gia bảo hiểm

Thứ ba - 10/05/2022 22:59
Đó là nhấn mạnh của lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và lãnh đạo Tổng Công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) trong hội nghị quán triệt triển khai Thoả thuận hợp tác giữa 2 đơn vị về việc thực hiện “Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân” diễn ra tại Hà Nội, ngày 10/5
Nâng cao phúc lợi, an sinh xã hội cho nông dân khi tham gia bảo hiểm

Chủ trì hội nghị triển khai Thoả thuận hợp tác có Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định và Tổng Giám đốc Bảo hiểm PVI Phạm Anh Đức.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến giữa đầu cầu Hà Nội và điểm cầu ở các tỉnh, thành phố với sự tham gia của đại diện các ban, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội, lãnh đạo Hội Nông dân 63 tỉnh thành phố, các ban chức năng, các đơn vị thành viên Bảo hiểm PVI.

Bảo hiểm - bảo vệ nông dân trước những rủi ro

Tại Hội nghị, đại diện Hội Nông dân Việt Nam, Bảo hiểm PVI đã trình bày nội dung Thỏa thuận hợp tác và dự thảo kế hoạch triển khai năm 2022 và định hướng những năm tiếp theo, hướng dẫn quy trình và cách thức triển khai kế hoạch.

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp, tuyên truyền giới thiệu và cung cấp tới cán bộ, hội viên, nông dân các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ (gồm sản phẩm bảo hiểm tự nguyện và bảo hiểm bắt buộc) như: Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, Bảo hiểm sức khỏe cho người vay vốn, Bảo hiểm tai nạn, ốm đau, Bảo hiểm ô tô, Bảo hiểm xe máy, Bảo hiểm xây dựng, Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, Bảo hiểm tài sản với những quyền lợi và mức phí bảo hiểm ưu đãi nhất.

Nâng cao phúc lợi, an sinh xã hội cho nông dân khi tham gia bảo hiểm - Ảnh 1.

Đại diện Bảo hiểm PVI trình bày nội dung Thỏa thuận hợp tác và dự thảo kế hoạch triển khai năm 2022 và định hướng những năm tiếp theo, hướng dẫn quy trình và cách thức triển khai kế hoạch.

Thông qua Hội Nông dân các tỉnh thành phố trong cả nước, Bảo hiểm PVI cũng sẽ hợp tác đào tạo, phát triển lực lượng cộng tác viên, đại lý bán hàng góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Minh An – Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm PVI nhấn mạnh: Các sản phẩm bảo hiểm do PVI thiết kế là những sản phẩm đặc trưng nhất và phù hợp với người nông dân; đặc biệt là sản phẩm Bảo hiểm sức khoẻ cho người vay vốn.

Nâng cao phúc lợi, an sinh xã hội cho nông dân khi tham gia bảo hiểm - Ảnh 2.

Ông Lê Anh Dũng - Trưởng ban Xã hội Trung ương Hội Nông dân Việt Nam điều hành thảo luận tại hội nghị.

Đã có những kết quả đáng phấn khởi ở các địa phương

Tại hội nghị, đã có 7 ý kiến phát biểu của lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh, thành phố tham gia thảo luận kế hoạch thực hiện Thoả thuận năm 2022 và những năm tiếp theo. Các ý kiến phát biểu của Hội Nông dân các tỉnh, thành đều khẳng định việc hợp tác, phối hợp giữa Hội Nông dân Việt Nam và Bảo hiểm PVI là cần thiết, thiết thực và có ý nghĩa với người nông dân.

Bà Đào Thị Lanh – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước cho biết: "Hội Nông dân tỉnh Bình Phước đã nghiên cứu rất kỹ các văn bản dự thảo chương trình phối hợp thực hiện "Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân" giữa Hội Nông dân Việt Nam và Bảo hiểm PVI. Chúng tôi thấy, các sản phẩm Bảo hiểm PVI cung cấp khá hợp lý, đặc biệt là bảo hiểm tài sản, bảo hiểm con người".

Nâng cao phúc lợi, an sinh xã hội cho nông dân khi tham gia bảo hiểm - Ảnh 3.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến giữa đầu cầu Hà Nội và điểm cầu ở các tỉnh, thành phố với sự tham gia của đại diện các ban, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội, lãnh đạo Hội Nông dân 63 tỉnh thành phố, các ban chức năng, các đơn vị thành viên Bảo hiểm PVI.

Bà Lanh cho biết thêm, do Bình Phước chưa có Công ty Bảo hiểm PVI mà chỉ có văn phòng thường trú ở thị xã Đồng Xoài, do đó, sắp tới Hội Nông Bình Phước chuẩn bị ký kết với Công ty Bảo hiểm PVI Bình Dương.

"Chúng tôi xác định giai đoạn đầu tập trung chọn lựa các cộng tác viên có năng lực, nhiệt tình để phối hợp với PVI triển khai chương trình đào tạo, tập huấn để trở thành đại lý. Hội Nông dân Bình Phước mong muốn sớm có hướng dẫn, tập huấn để các tỉnh bắt tay vào thực hiện hiệu quả hơn. Đối với Hội Nông dân đề nghị, trong hệ thống Hội có nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, trước mắt có thể thí điểm đưa gói sản phẩm Bảo hiểm sức khoẻ cho người vay vốn đến với nông dân" - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước nêu ý kiến.

Ông Nguyễn Chí Quang – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, nội dung thỏa thuận của 2 bên là đầy đủ và tương đối cụ thể, có ý nghĩa thiết thực đối với người nông dân khi mà lĩnh vực nông nghiệp đầy rủi ro.

Ông Quang cho biết: Từ năm 2020, Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế và Công ty Bảo hiểm PVI Huế đã ký chương trình hợp tác. Ngay sau khi ký kết, Hội Nông dân và Bảo hiểm PVI Huế đã tích cực triển khai công tác truyền thông. Theo đó, cán bộ Hội Nông dân, Bảo hiểm PVI Huế đã về trực tiếp các chi hội nông dân cơ sở để giới thiệu, giải thích các chương trình bảo hiểm.

"Sau khi trực tiếp đi làm việc, chúng tôi thấy rằng có những sản phẩm bảo hiểm rất hữu ích, đơn cử bảo hiểm tai nạn con người sẽ được hưởng quyền lợi hữu ích khi không may rủi ro, tai nạn. Hay bảo hiểm sức khoẻ cho người vay vốn giúp người nông dân giảm gánh nặng trả nợ cho ngân hàng khi không may họ gặp rủi ro.

Triển khai thoả thuận hợp tác, về phía Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết sẽ phối hợp tốt với Bảo hiểm PVI Huế thực hiện tốt công tác tuyên truyền về lợi ích của việc tham gia bảo hiểm, thậm chí là giao chỉ tiêu thi đua cho các đơn vị Hội Nông dân cơ sở" - ông Quang bày tỏ.

Nâng cao phúc lợi, an sinh xã hội cho nông dân khi tham gia bảo hiểm - Ảnh 4.

Ông Phạm Anh Đức- Tổng Giám đốc Bảo hiểm PVI nhấn mạnh, các nội dung chính đã ký trong thoả thuận hợp tác với Hội Nông dân Việt Nam đều hướng tới việc chăm lo, bảo vệ lợi ích cho người nông dân.

Ông Đinh Hồng Thái – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình cho biết: Từ năm 2019, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình và PVI Nam Sông Hồng (nay là PVI Tràng An) đã ký kết chương trình hợp tác. Qua thực tế triển khai thấy chương trình có tác dụng rất lớn đối với công tác Hội và phong trào nông dân.

Trên cơ sở định hướng của Trung ương, trên cơ sở 3 năm triển khai, ông Thái cho rằng để triển khai chương trình hiệu quả, việc kết nối thông tin 2 chiều cần kịp thời, chân thành và vì lợi ích của 3 bên: hội viên nông dân, Hội Nông dân, PVI. Bên cạnh đó, cần tăng cường tập huấn cho cán bộ hội cơ sở, kịp thời khen thưởng các cá nhân làm tốt.

Ông Đỗ Ngọc Huy – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Dương cho biết: Hiện nay, thị trường bảo hiểm ở Bình Dương rất sôi động với sự tham gia của nhiều công ty bảo hiểm. Do đó, Hội Nông dân tỉnh đề nghị Bảo hiểm PVI có những gói sản phẩm bảo hiểm ưu đãi để cạnh tranh với các công ty bảo hiểm khác.

Thiết kế các gói bảo hiểm phù hợp cho từng đối tượng, từng hộ gia đình

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Anh Đức- Tổng Giám đốc Bảo hiểm PVI nhấn mạnh: Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp dẫn đầu trong các lĩnh vực bảo hiểm trọng yếu, là đối tác quan trọng của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Với hệ thống mạng lưới công ty thành viên phủ khắp và dịch vụ tiện ích đầy đủ nhất hiện nay, Bảo hiểm PVI vinh dự được lựa chọn hợp tác với nhiều đơn vị, trong đó có Hội Nông dân Việt Nam cung cấp các dịch vụ bảo hiểm thiết yếu cho các hội viên, thành viên.

"Các nội dung chính đã ký trong thoả thuận hợp tác với Hội Nông dân Việt Nam đều hướng tới việc chăm lo, bảo vệ lợi ích cho người nông dân. Chúng tôi cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với Hội Nông dân Việt Nam tham gia, thực hiện các chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân"- ông Đức khẳng định.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định khẳng định tiềm năng hợp tác giữa Hội Nông dân Việt Nam và Bảo hiểm PVI. Thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Bảo hiểm PVI nhằm hỗ trợ, nâng cao phúc lợi cho hội viên, nông dân, góp phần bảo đảm đời sống an sinh xã hội.

Nâng cao phúc lợi, an sinh xã hội cho nông dân khi tham gia bảo hiểm - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định phát biểu tại hội nghị.

Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định đề nghị Hội Nông dân các tỉnh, thành và lãnh đạo đơn vị thành viên của Bảo hiểm PVI các khu vực nghiêm túc quán triệt, tiếp thu và phối hợp chặt chẽ để triển khai các nội dung thảo thuận hợp tác và kế hoạch phối hợp năm 2022 và các năm tiếp theo đạt được mục tiêu đề ra.

Trước mắt để thực hiện tốt thoả thuận cũng như kế hoạch năm 2022, Hội Nông dân các tỉnh, thành phố phối hợp hiệu quả với Đơn vị thành viên của Bảo hiểm PVI các khu vực chủ động thực hiện 8 nhiệm vụ trọng tâm. 

Trong đó, chủ động phối hợp xây dựng các nội dung để ký thoả thuận hợp tác phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, trên cơ sở các nội dung của thoả thuận hợp tác đã được Trung ương Hội và Tổng Công ty Bảo hiểm PVI ký kết. 

Tổ chức đào tạo, tập huấn và cấp chứng chỉ ngay trong quý II cho các cộng tác viên, đại lý thu sau khi Hội ND các tỉnh, thành phố gửi danh sách. Phối hợp khảo sát nhu cầu các cấp Hội, nông dân, CLB, THT/HTX và thiết kế các gói sản phẩm phù hợp cho từng đối tượng, từng hộ gia đình.

Nguồn tin: Thu Hà Báo Dân việt:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,164
  • Tháng hiện tại32,483
  • Tổng lượt truy cập1,364,896
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây