Sản phẩm Bánh khảo Sơn Tòng, thành phố Cao Bằng

Thứ bảy - 30/10/2021 11:26
Bánh khảo là loại bánh có truyền thống từ lâu đời trong lịch sử dân tộc Việt Nam trong các dịp lễ, tết. Trải qua mấy nghìn năm bánh khảo vẫn không có gì thay đổi, vẫn giữ nguyên nét đặc trưng cho con cháu đến ngày nay. Bánh khảo vẫn luôn là nét đặc trưng trong ẩm thực ngày lễ, ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam ta. Ngày nay bánh được làm rất phổ biến không những trong dịp lễ, tết mà còn được người tiêu dùng làm quà biếu đi khắp cả nước. Sản phẩm được sản xuất theo phương thức truyền thống.
Thành phẩm bánh khảo Sơn Tòng
Về nguyên liệu, Bánh khảo được làm từ những nguyên liệu đơn giản mà thân quen với đời sống con người. Bánh được làm từ Gạo nếp, thịt lợn, lạc, đường, đậu xanh, và một số gia vị đặc trưng của địa phương. Các nguyên liệu để làm bánh đều được chủ cơ sở sản xuất chọn lọc rất kỹ để có thể tạo nên phong bánh khảo thơm, ngon, dẻo và ngọt đậm đà. Về Nguyên liệu chính để làm bánh khảo là gạo nếp ong Huyện Trùng khánh, tỉnh Cao Bằng. Loại gạo này có hạt tròn đều, có hương thơm của gạo, Nhân bánh được làm từ Lạc đỏ Huyện Thông nông, Đậu xanh được chọn loại đậu có màu vàng đẹp. Thịt lợn chọn loại thịt đầu mông, đầu vai chọn thịt mới ngon và giòn để làm nhân. Giấy gói bánh thường có màu xanh, đỏ, tím hoặc màu trắng, khi làm quà thường dùng giấy gói màu trắng, nếu để thắp hương hoặc trưng bày ngày tết theo truyền thống có thể gói giấy xanh, đỏ, tím, vàng tùy theo sở thích. Những phong bánh khi được đóng gói hình chữ nhật trông rất bắt mắt, phong bánh khảo được tạo nên bởi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ, có kinh nghiệm lâu năm của gia đình. Để có được sản phẩm, sau khi chọn được gạo thơm, ngon, vo sạch, để ráo nước sau đó đem lên chảo rang có mùi thơm, vàng, giòn là đạt.
Với phương châm là nhà cung cấp đến khách hàng với sản phẩm đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Bánh khảo Sơn Tòng đã được chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hiện nay, thương hiệu Bánh khảo Sơn Tòng luôn nhận được sự tin tưởng, yêu mến của nhiều khách hàng và có uy tín cho khách hàng làm quà ở mọi miền đất nước. Hy vọng trong thời gian tới, sản phẩm Bánh khảo Sơn Tòng sẽ vươn xa hơn đại diện ẩm thực Cao Bằng có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.
- Đơn vị: Cơ sở sản xuất bánh khảo Sơn Tòng
- Địa chỉ: Tổ 12 phường Sông Hiến thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.
- Quy mô sản xuất, sản lượng: 40 tấn/năm.
- Sản phẩm được chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Phương thức mua bán: Trực tiếp liên hệ và đặt hàng.
- Số điện thoại liên hệ: 0913.116.729 và số 0397.077.729
- Đại diện: Bà Nông Thị Tòng