Hội Nông dân tỉnh: Tổng kết dự án “Di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở”

Thứ ba - 04/12/2018 02:39
Ngày 30/11/2018 Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Trà Lĩnh, UBND xã Quang Vinh tổng kết dự án “Di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở”.
Tham dự Hội nghị tổng kết có 60 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân, các hộ tham gia dự án. Dự án nhằm thực hiện nhiệm vụ “Truyền thông, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, cải thiện điều kiện vệ sinh và giảm thiểu ô nhiễm môi trường nông thôn trong xây dựng nông thôn mới cho cán bộ hội viên, nông dân” năm 2018. Dự án được triển khai từ tháng 9 năm 2018 từ nguồn kinh phí của Trung ương Hội nông dân Việt Nam, từ nguồn kinh phí đã hỗ trợ gạch vồ, xi măng, các hộ có kinh phí đối ứng như: đất, bột đá, tấm lợp Prô, cây hoành, công... 15 hộ hội viên nông ở 2 xóm: Lũng Xỏm, Nặm Hoằm xã Quang Vinh, huyện Trà Lĩnh xây chuồng trâu bò ra khỏi gầm sàn nhà ở. Sau 2 tháng triển khai thực hiện đa số các hộ đã hoàn thành và đưa trâu bò ra khỏi gầm sàn nhà ở cách nhà ít nhất là 10m. Đến nay đã có 07 chuồng đã hoàn thành 100% và đưa vào sử dụng, 08 chuồng hoàn thành 80%,  các hộ đang tiếp tục xây và sẽ hoàn thành trong tháng 12/2018.

Việc triển khai Dự án đã giúp các hộ dân đưa chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở, tạo điều kiện sinh hoạt hàng ngày của người dân được cải thiện, công tác chăm sóc, phòng chống dịch bệnh được thuận lợi, trâu, bò phát triển tốt hơn, công tác chăn nuôi gia súc được người dân đầu tư, góp phần tăng thu nhập từ chăn nuôi.

Bên cạnh những hiệu quả về kinh tế mà dự án mang lại. Dự án còn có tác dụng về mặt xã hội. Đó là: Nâng cao nhận thức, kiến thức vệ sinh môi trường trong cuộc sống hàng ngày; Giúp người dân thay đổi hành vi, sống thân thiện với môi trường, biết bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho người dân, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển và cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn huyện Trà Lĩnh  nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung.

Dự án cũng đã củng cố tổ chức Hội, nâng cao vị thế của Hội, thu hút được nhiều hội viên tham gia vào Hội.

 Kết hợp lồng ghép các nguồn lực khác triển khai trên địa bàn để người dân tự nguyện đóng góp kinh phí, đất đai, công sức để cùng đưa gia súc ra khỏi gầm sàn tạo cảnh quan môi trường quanh nhà xử lý triệt để  ô nhiễm môi trường, làm cho môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp và bền vững.

Tác giả bài viết: Ban tuyên giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,211
  • Tháng hiện tại32,530
  • Tổng lượt truy cập1,364,943
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây