Hội Nông nông dân xã Vĩnh Quang phối hợp ra mắt mô hình "Chi hội Nông dân tham gia giữ gìn khu dân cư bình yên, gia đình hạnh phúc"

Thứ bảy - 30/10/2021 10:56
Ngày 22 tháng 10 năm 2021, Hội Nông dân xã phối hợp với công an xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng tổ chức lễ ra mắt mô hình Chi hội Nông dân tham gia giữ gìn khu dân cư bình yên, gia đình hạnh phúc tại xóm 3. Mô hình gồm có 15 thành viên do Chi hội trưởng Nông dân làm trưởng Ban điều hành.
Đảng ủy xã Vĩnh Quang trao Quyết định thành lập mô hình cho đại diện mô hình xóm 3
Đến dự Lễ ra mắt, có đại diện Hội Nông dân thành phố, Thường trực Đảng ủy xã, đại diện các chi hội nông dân và 15 hội viên nông dân là thành viên mô hình trên địa bàn xóm 3 xã Vĩnh Quang tham gia buổi Lễ ra mắt.
Đại diện lãnh đạo Mô hình thông qua quy chế hoạt động mô hình nông dân tự quản, vận động các thành viên đoàn kết thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, bảo đảm vệ sinh môi trường, tham gia giữ gìn khu dân cư bình yên, gia đình hạnh phúc, xây dựng khu dân cư sáng- xanh- sạch- đẹp. Đồng thời xây dựng gia đình không có người vi phạm pháp luật và khu dân cư không có tệ nạn xã hội; chủ động phòng chống âm mưu kích động của các thế lực thù địch chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Các thành viên nhận Quyết định thành lập mô hình

Việc thành lập Tổ tự quản về an ninh trật tự tại chi hội với mục đích tuyên truyền tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên, nông dân về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, đồng thời phát huy vai trò tự quản của cán bộ, hội viên nông dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi và làm giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ tốt an ninh trật tự ở địa bàn khu dân cư.
Đại diện các hộ gia đình ký cam kết thực hiện

Tác giả bài viết: Hà Huyền Nga, Trường chính trị Hoàng Đình Giong