Hội Nông dân thành phố Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Chủ nhật - 07/01/2024 08:27
Sáng ngày 05/012023, Hội Nông dân thành phố tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3 (mở rộng) tổng kết công tác hội và phong trào Nông dân năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư thường trực thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố Cao Bằng, đại diện lãnh đạo HĐND - UBND- UBMTTQ, đại diện lãnh đạo cơ quan chuyên môn tỉnh Hội, các phòng, ban, đoàn thể chính trị - xã hội thành phố, đại diện Ngân hàng Liên việt, Ngân hàng Chính sách - xã hội; các đồng chí là Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường trên địa bàn thành phố.
      Năm 2023, Hội Nông dân thành phố đã bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Thành uỷ và sự phối hợp hoạt động có hiệu quả với các phòng, ban, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở đã đạt được nhiều thành tích nổi bật: Trong năm, với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của cán bộ, hội viên nông dân toàn thành phố tình hình kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, bộ mặt nông dân và nông thôn tiếp tục được đổi mới, các cấp hội đã phối hợp triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, xây dựng nông thôn mới; Tổ chức Đại hội thành công Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 đảm bảo tiến độ, thời gian theo quy định; Tăng cường công tác phối hợp với các phòng, ban, đoàn thể chính trị - xã hội thành phố tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm của quê hương, đất nước và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các xã, phường, Đại hội Hội Nông dân thành phố và Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương; Năm 2023, các cấp Hội trong huyện vận động xây dựng được gần 460 triệu đồng Quỹ hỗ trợ nông dân đạt 135%, cho 141 hội viên với 23 dự án vay để phát triển kinh tế.
      Phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố tổ chức 12 lớp tập huấn nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật cho 420 cán bộ, hội viên nông dân. Phối hợp với Bưu điện tỉnh ban hành Chương trình phối hợp hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ hàng hóa trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2022-2025, đưa được 10 gian hàng của hội viên lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn; Thành lập được 05 mô hình  bảo vệ môi trường, 15 mô hình an ninh tự quản ...

Đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Hội Nông dân thành phố trong năm 2023. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và Điều lệ, Nghị quyết của Hội; Đẩy mạnh xây dựng củng cố tổ chức Hội, nâng cao chất lượng hoạt động của chi, tổ Hội theo hình thức chi, tổ Hội nghề nghiệp, các mô hình câu lạc bộ… Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; động viên, khuyến khích và tạo điều kiện để những nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi làm nòng cốt xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, tổ hợp tác, hợp tác xã. Chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các phòng, ban, đoàn thể thành phố để thực hiện các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, xây dựng nông thôn mới; tổ chức các hoạt động hỗ trợ nông dân.

Tại hội nghị Lãnh đạo Hội Nông dân thành phố đã trao Giấy khen của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố cho 35 tập thể và 46 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Tác giả bài viết: Phương Thảo - HND thành phố Cao Bằng