Kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân tại Hội Nông dân thị trấn Trùng Khánh

Thứ hai - 16/05/2022 05:50
Ngày 06/5/2022, Hội Nông dân huyện Trùng Khánh kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân 5 tháng đầu năm 2022 tại thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh. Thành phần đoàn kiểm tra về phía Hội Nông dân huyện có: Đ/c Hoàng Văn Tâm - Chủ tịch Hội Nông dân huyện - Trưởng đoàn; Bế Thị Long - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Mông Thị Hiệp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện - Thư ký; Về phía thị trấn có đồng chí: Trần Long Giang - Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn; Đ/c Nông Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội Nông thị trấn và các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân thị trấn.
Các đại biểu dự buổi kiểm tra công tác Hội tại Hội nông dân thị trấn Trùng Khánh
Qua kiểm tra Hội Nông dân thị trấn Trùng Khánh đã đạt được 1 số kết quả như sau: Trong 5 tháng đầu năm 2022 Hội Nông dân thị trấn Trùng Khánh đã tổ chức triển khai tuyên truyền thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên tuyền các Nghị quyết của Đại hội đảng các cấp; tuyên truyền phòng chống dịch Covid được 120 cuộc với trên 6000 lượt hội viên tham gia;
Triển khai cho hội viên vay vốn Ngân hàng CSXH huyện cho 198 hộ vay với 5 tổ TK&VV, tổng số dư nợ do Hội Nông dân thị trấn quản lý 10.842.600.000 đồng;
Triển khai vay nguồn QHTND các cấp được 13 dự án với 57 hội viên vay vốn với tổng số tiền 1.650.000.000 đ; thực hiện Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững: trong 5 tháng đầu năm 2022 đã có 95 hộ nông dân đăng ký hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp ( trong đó: 01 hộ đạt cấp trung ương; 03 hộ đạt cấp tỉnh; đạt cấp huyện 06 hộ; 85 hộ đạt cấp cơ sở); Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới: Về tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng ở nông thôn, HND các cấp đã vận động nông dân đóng góp được 100 ngày công làm đường nông thôn.
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí chủ tịch Hội nông dân huyện nhấn mạnh trong thời gian tới Hội Nông dân thị trấn Trùng Khánh cần thực hiện tốt nhiệm vụ sau: Tiếp tục tuyên truyền các văn bản, chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách của Nhà nước, các Nghị quyết cấp trên; Tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022; Tiếp tục thực hiện tốt công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội; Thực hiện tốt các phong trào của Hội; Thực hiện đạt và vượt 21chỉ tiêu theo Quyết định số 24-QĐ/HNDH, ngày 28/2/2022 của Hội Nông dân huyện giao./.

Tác giả bài viết: HND huyện Trùng Khánh