Tin bài tháng 6 của huyện Thạch An

Thứ năm - 04/07/2019 02:55
đại biểu dự sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
đại biểu dự sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
Từ ngày 24 đến ngày 27/6/2019 Hội ND huyện Thạch An phối hợp với Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao, Công ty CP Vật tư nông nghiệp tỉnh, Trạm bảo vệ thực vật mở được 8 lớp tập huấn với 510 hội viên nông dân tham gia. Nội dung tập huấn; Hướng dẫn hội viên cách sử dụng phân bón Lâm Thao, cách phòng trừ sâu bệnh và cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả; Hướng dẫn hội viên nông dân các thủ tục cho vay phân bón trả chậm; Ngoài những nội dung trên, các học viên đã cùng giảng viên trao đổi thảo luận nội dung, giải đáp những thắc mắc của học viên như cách sử dụng phân bón theo mùa vụ, thời điểm bón phân... Đợt tập huấn nhằm giúp cán bộ, hội viên và các hộ dân nắm được những kiến thức cơ bản trong sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật đạt hiệu quả, tránh gây lãng phí, làm tăng chi phí sản xuất, góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường  gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và hiệu quả sản xuất.
 
Ngày 27/6/2019: Hội ND huyện Thạch An tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đần năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là ủy viên BCH HND huyện nhiệm kỳ 2018-2023, các đồng chí Hội nông dân các xã, thị trấn trong toàn huyện. Hội nghị  đã đánh giá những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời nhấn mạnh các chỉ tiêu thi đua mà tỉnh giao cần đạt được trong 6 tháng đầu năm

Ngày 28/6/2019: Hộng ND huyện phối hợp với NHCSXH, các tổ chức Hội nhận ủy thác mở lớp tập huấn về nghiệp vụ quản lý và mở rộng tuyên truyền về chính sách tín dụng cho 32 đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội nhận ủy thác tại cơ sở. Trong 1 ngày tập huấn cán bộ Hội được cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội trao đổi hướng dẫn nghiệp vụ cho vay, quá trình điều tra, lập hồ sơ, họp bình xét cho vay tạo điều kiện cho hội viên, nông dân có điều kiện tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước để phát triển sản xuất, tạo công ăn việc làm tăng thu nhập cho hội viên nông dân.

Ngoài việc được cung cấp kiến thức nghiệp vụ ngân hàng, các cán bộ Hội được giải đáp các thắc mắc trong quá trình xét cho vay giúp cho cán bộ, các tổ TK&VV có thêm kiến thức để nâng cao hiệu quả trong công tác.

Tác giả bài viết: HND huyện Thạch An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn
 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,627
  • Tháng hiện tại27,804
  • Tổng lượt truy cập2,201,939
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây