Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng phối hợp trao quà hỗ trợ gia đình hội viên nông dân bị ảnh hưởng cơn bão số 3 (Yagi)

Thứ hai - 23/09/2024 05:23
Hưởng ứng Lời kêu gọi “Ủng hộ nhân dân Cao Bằng khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, ngày 22/9 Hội Nông dân tỉnh phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức trao quà tại huyện Hà Quảng và huyện Nguyên Bình. Tham dự đoàn công tác có đồng chí Triệu Lưu Cương – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng.
     Tại xã Thanh Long, huyện Hà Quảng, Hội Nông dân tỉnh và các nhà hảo tâm đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các hộ gia đình bị thiệt hại do cơn bão, đồng thời trao tặng 70 xuất quà với tổng số tiền trên 35 triệu, 02 con bò cho 02 hộ gia đình hội viên khó khăn với tổng số tiền 34 triệu đồng. Trao tặng các nhu yếu phẩm, thuốc, sách vở… trị giá trên 100 triệu cho các em học sinh và nhà trường tại xã Vũ Nông huyện Nguyên Bình nhằm chia sẻ một phần khó khăn với thầy trò nhà trường, giúp các em học sinh và nhà trường có thêm động lực vượt qua khó khăn.

ảnh trao bò
     Phát biểu tại chương trình, đồng chí Triệu Lưu Cương – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm đã có những hoạt động thiết thực giúp các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão lũ, những hành động thể hiện truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Tác giả bài viết: Ban Kinh tế - Xã hội, HND tỉnh