Hội Nông dân xã Bình Dương, huyện Hòa An tích cực hỗ trợ, vận động hội viên phát triển kinh tế

Thứ hai - 06/11/2023 02:41
Trong những năm gần đây do tác động của thời tiết, khí hậu ngày càng khắc nghiệt tình trạng sâu bệnh, dịch bệnh xảy ra trên các loại cây trồng vật nuôi ngày càng diễn biến phức tạp, giá cả các mặt hàng nông sản không ổn định và chịu sự cạnh tranh lớn đã gây thiệt hại đến sản xuất, đời sống và thu nhập của nhân dân. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân tuy đã được cải thiện nhưng nhìn chung vẫn còn thấp, số hộ thoát nghèo có nguy cơ tái nghèo còn cao. Cùng với việc phối hợp mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, Hội Nông dân xã Bình Dương (huyện Hòa An) đã tích cực tuyên truyền, vận động nông dân thi đua đẩy mạnh sản xuất, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ gia đình.
      Hội Nông dân xã tạo điều kiện hỗ trợ để các hội viên tham gia tổ hợp tác nuôi ong được thực hiện vay vốn từ Dự án Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Hòa An để có thêm kinh phí tập trung vào nuôi và sản xuất mật ong rừng tự nhiên.
     Hiện nay toàn xã đang có trên 360 đàn ong, hàng năm có hộ cho thu nhập gần 100 triệu từ bán mật ong như hộ gia đình Ông Trương Văn Lượng xóm Nà Hoan, Ông Hoàng Thanh Cư xóm Nà Vường (là Tổ trưởng tổ Hợp tác nuôi ong của xã Bình Dương), một số hộ nuôi ong hàng năm thu nhập cũng từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.
      Cùng với tích cực phát triển kinh tế, hội viên nông dân xã Bình Dương còn nhiệt tình hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn xã. Cán bộ hội viên nông dân tích cực tham gia đóng góp ngày công lao động để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn.
      Các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế của Hội Nông dân Bình Dương đã góp phần tạo ra những mô hình sản xuất hiệu quả; nâng cao thu nhập, nhờ đó nhiều hộ gia đình hội viên đã từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hòa An