Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng thực hiện kiểm tra, giám sát tại huyện Hạ Lang

Thứ tư - 16/06/2021 05:36
Ngày 8/6/2021 lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã đến kiểm tra, giám sát hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân, hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân, hoạt động ủy thác vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội tại Hội nông dân huyện Hạ Lang.
Các đại biểu dự buổi kiểm tra tại xã Vinh Quý, huyện Hạ Lang
Các đại biểu dự buổi kiểm tra tại xã Vinh Quý, huyện Hạ Lang
Trong 5 tháng đầu năm 2021, quỹ hỗ trợ nông dân của huyện Hạ Lang vận động được trên 47,5 triệu đồng, đạt 23,73% chỉ tiêu tỉnh giao. Tổng lũy kế từ trước tới nay của quỹ hỗ trợ nông dân  đạt trên 2 tỷ 787 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân huyện Hạ Lang đã triển khai cho vay  5 dự án với sự tham gia của 27 hộ dân, tổng số tiền vay 810 triệu đồng. Lũy kế đến tháng 5 huyện cho vay 43 dự án, số tiền giải ngân 2 tỷ 654 triệu đồng. Các dự án cho vay chủ yếu là chăn nuôi trâu bò, lợn sinh sản. Tỷ lệ thu nợ 57,8%, nợ quá hạn có 11 hộ với số tiền gốc 95,5 triệu đồng. Nguyên nhân nợ quá hạn do công tác đôn đốc, kiểm tra  chưa thường xuyên; việc thẩm định các dự án trước khi cho vay thiếu chặt chẽ, hiệu quả sử dụng vốn thấp. Nhìn chung công tác triển khai tổ chức, điều hành quỹ hỗ trợ nông dân của huyện Hạ Lang có hiệu quả, việc vận động xây dựng, phát triển quỹ được triển khai đồng bộ, kịp thời. Công tác quản lý chặt chẽ, sử dụng vốn đúng mục đích. Kết quả cho vay ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội trên địa bàn huyện có tổng dư nợ trên 46,8 tỷ đồng, có 35 tổ tiết kiệm và vay vốn, kết quả huy động tiết kiệm được 588 triệu đồng.
Nhân dịp này, đoàn đã đến kiểm tra hoạt động quỹ hỗ trợ nông dân và các hoạt động tài chính tại xã Vinh Quý. Thời gian qua, từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân của tỉnh, đã có 01 hợp tác xã trên địa bàn xã Vinh Quý vay 500 triệu đồng, mục đích sử dụng vốn vay để chăn nuôi trâu, bò vỗ béo. Từ Quỹ hỗ trợ Nông dân của huyện Hạ Lang đã có tổ vay ở chi hội Bản Sao với 6 hội viên vay với số tiền 180 triệu đồng để chăn nuôi trâu, bò sinh sản. Hội Nông dân xã Vinh Quý đề nghị Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân huyện cần tăng mức cho vay từ 20 triệu lên 50 triệu, thời gian cho vay từ 2 năm lên đến 3 hoặc 5 năm. 
Mô hình vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tại huyện Hạ Lang

Đoàn đã đến kiểm tra hợp tác xã Tuấn Tú, xã Vinh Quý với mô hình chăn nuôi trâu, bò vỗ béo. Đây là một trong những mô hình được Quỹ hỗ trợ Nông dân của tỉnh cho vay 500 triệu đồng. Qua kiểm tra, đoàn đánh giá Hợp tác xã Tuấn Tú đã sử dụng nguồn quỹ đúng mục đích, góp phần giúp hợp tác xã mở rộng quy mô chăn nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 

Tác giả bài viết: Ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn
 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay4,012
  • Tháng hiện tại33,426
  • Tổng lượt truy cập2,207,561
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây