Hỏi: Thế nào là rau sạch? Làm sao để nhận biết bằng mắt thường?

Thứ tư - 13/11/2019 02:52
Hỏi: Thế nào là rau sạch? Làm sao để nhận biết bằng mắt thường?
Đáp:

- Rau sạch, an toàn về chất lượng: khi sản phẩm rau không chứa các dư lượng dưới đây vượt ngưỡng cho phép theo quy định:

                   + Dư lượng thuốc BVTV;

                   + Dư lượng Nitrat (NO3-);

                   + Dư lượng kim loại nặng: Asen, Chì, Cadimi, Thủy ngân;

                   + Vi sinh vật gây hại: E. Coli, Salmonella, trứng giun…

- Làm sao để nhận biết được rau sạch bằng mắt thường: đây là câu hỏi khó. Mắt thường của con người không thể nhìn thấy được trong rau còn chứa bao nhiêu mg thuốc BVTV, kim loại nặng và NO3-, cũng như có bao nhiêu con vi sinh vật và trứng giun. Để đánh giá được rau đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (rau sạch) cần có máy móc, con người sử dụng máy móc phải qua đào tạo.

 - Kinh nghiệm phân biệt bằng mắt thường: không nên mua rau quá xanh, non, mượt mà, có thể mới bón phân đạm hoặc thừa đạm. Quan sát bằng mắt kết hợp với mũi ngửi để phát hiện mùi lạ như mới phun hóa chất, thuốc BVTV hoặc rửa rau ở nơi nước không sạch.

 - Khuyến cáo mua rau ở các cửa hàng, đại lý rau sạch có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc




 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập137
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm127
  • Hôm nay13,913
  • Tháng hiện tại116,978
  • Tổng lượt truy cập3,298,140
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: banxaydunghoicb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây